Single Blog

Trang trí đèn lồng ngày Tết

Các sản phẩm truyền thống có hình ảnh có ý nghĩa tâm linh cao như đèn lồng thêu rồng phụngđèn kéo quân chạm rồng, đèn vẽ tranh phong thủy… đến những hình ảnh cuộc sống đời thường như đèn lồng thêu hoa mai, đèn lồng vẽ tranh quê hương,.. hoặc chỉ đơn giản với những sắc màu đặc trưng: đỏ, vàng, cam… dễ dàng trở thành điểm nhấn của ngày Tết.

>> Đèn lồng trang trí Tết

>> Đèn kéo quân Hội An

Tết cổ truyền là một lễ hội lớn nhất trong năm của khắp châu Á nói chung và của Việt Nam nói riêng. Về ý nghĩa nhân sinh của Tết Nguyên Đán, đó là Tết của gia đình, Tết của mọi nhà. Người Việt Nam có phong tục hằng năm, mỗi khi năm hết, Tết đến dù làm bất cứ nghề gì, ở bất cứ nơi đâu, kể cả người xa xứ cách hàng ngàn ki-lô-mét vẫn mong được về sum họp, được khấn vái dưới bàn thờ tổ tiên, nhìn lại ngôi nhà, ngôi mộ, nhìn lại nơi mà một thời bàn chân bé dại đã tung tăng.

Không gian gia đình, đường phố những ngày này vì thế cũng được chú trọng. Cuối năm, nhà nhà đều thực hiện một phong tục được gọi là “ Tống cựu nghênh tân” – vứt bỏ những điều cũ, những điều không may và chào đón những điều mới mẻ và vui vẻ. Nhà cửa, đường phố được dọn dẹp sạch sẽ, bàn thờ tổ tiên, ấm chén được lau chùi và thường được điểm xuyến thêm vẻ đẹp của những vật dụng trang trí, bánh trái mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn. Và không ít người đã chọn trang trí đèn lồng ngày Tết cùng hoa mai, hoa đào, cây quất,… xuất hiện trong những ngày sum vầy ấm cúng của gia đình sau một năm vất vả, mệt nhọc với công việc.

Đèn lồng trang trí ngày Tết

Đèn lồng trang trí ngày Tết

Theo quan niệm của ông cha ta xưa, đèn lồng vốn là vật có thể xua đuổi những điều không may, mang lại niềm tin và hy vọng vào tương lai. Thắp đèn lồng ở vị trí linh thiêng của tổ tiên trước hết để cầu bình an, hạnh phúc cho gia đình, tiếp đó là để thổ thần ban phước, mang đến một mùa thóc lúa luôn đầy nhà, và sau cùng là một chặng đường thượng lộ bình an. Ánh sáng từ lồng đèn dịu nhẹ, huyền ảo, vừa tỏa ra sự ấm cúng, vừa như gợi lại những khoảnh khắc đẹp trong gia đình, khiến những giây phút sum vầy yên bình và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Đèn lồng trang trí ngày Tết

Đèn lồng trang trí ngày Tết

Đối với những người con xa xứ của đất Việt hình ảnh chiếc đèn lồng trang trí tết lại đặc biệt ý nghĩa. Đó là tiếng gọi của quê hương, là nỗi nhớ dành cho những người thương yêu, là khoảnh khắc được sống với những kí ức đẹp tại quê nhà trong những ngày xuân sum vầy.

Vì vậy các sản phẩm truyền thống có hình ảnh có ý nghĩa tâm linh cao như đèn lồng thêu rồng phụng, đèn kéo quân chạm rồng, đèn vẽ tranh phong thủy… đến những hình ảnh cuộc sống đời thường như đèn lồng thêu hoa mai, đèn lồng vẽ tranh quê hương,.. hoặc chỉ đơn giản với những sắc màu đặc trưng: đỏ, vàng, cam… dễ dàng trở thành điểm nhấn của ngày Tết.

Đèn kéo quân chạm rồng

Đèn kéo quân chạm rồng

Mỗi kiểu đèn đem lại ý nghĩa riêng về mặt phong thủy thích hợp với nhiều vị trí không gian trong nhà cũng như tính cách của chủ nhà: đèn treo trước cửa, đèn phòng khách, nơi thờ cúng tổ tiên…  giúp căn nhà trong đẹp hơn, có sức sống hơn và đồng thời giúp mọi người thêm vững tin hơn vào cuộc sống. Với độ lung linh, nhiều màu sắc, đèn lồng càng tự tin phát huy thế mạnh của mình ở các góc đường, trong làng xóm,.. tạo nên không khí nhẹ nhàng, êm đềm nhưng không kém phần vui tươi đúng nghĩa của ngày Tết. Và tặng nhau một món quà ấm áp, ý nghĩa như đèn lồng, cũng được rất nhiều người ưa chuộng, để gửi tặng mong muốn tốt đẹp cho những người thân yêu của mình.

Đèn lồng Việt luôn sẵn sàng cung cấp các loại đèn lồng trang trí Tết, từ chất liệu hình dáng đơn giản, đến những sản phẩm chất lượng, cao cấp: như đèn kéo quân chạm rồng, đèn lồng gỗ thêu rồng phụng…. Thông qua việc đảm bảo chất lượng, Đèn lồng Việt mong muốn đáp ứng tốt nhất nhu cầu tôn lên vẻ đẹp không gian của mỗi người, đồng thời đưa đến sự tin cậy cho mọi người về sản phẩm Việt. Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • HỘI AN – 0905.223.659
 • Cơ sở sản xuất đèn lồng Hoàng Lê
 • Địa chỉ: 424 Hùng Vương, Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 05103.863.490
 • Di động: 0905.223.659 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]
 • Website : http://denlongviet.vn

 

 • TP. HỒ CHÍ MINH – 0989.474.918
 • Cửa hàng và VP đại diện
 • Địa chỉ: TP.HCM 176 Lê Văn Sỹ (lầu I), P10, Phú Nhuận
 • Điện thoại: 0839.919.302
 • Di động: 0989.474.918 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]

 

 • HÀ NỘI – 0935.863.149
 • Đại lý phân phối miền Bắc
 • Địa chỉ: Hà Nội
 • Điện thoại: 0935.863.149
 • Di động: 0935.863.149
 • Email: [email protected]

   Nguồn: Đèn lồng Việt

[schema type=”review” url=”http://denlongviet.vn/” name=”Đèn lồng Việt” description=”Chuyên cung cấp các loại đèn lồng trang trí Tết, thêu hoa mai, rồng” rev_name=”Trang trí đèn lồng ngày Tết” rev_body=”Các sản phẩm truyền thống có hình ảnh có ý nghĩa tâm linh cao như đèn lồng thêu rồng phụng, đèn kéo quân chạm rồng, đèn vẽ tranh phong thủy… đến những hình ảnh cuộc sống đời thường như đèn lồng thêu hoa mai, đèn lồng vẽ tranh quê hương,.. hoặc chỉ đơn giản với những sắc màu đặc trưng: đỏ, vàng, cam… dễ dàng trở thành điểm nhấn của ngày Tết.” author=”Đèn lồng Việt” pubdate=”2014-10-24″ user_review=”5″ min_review=”0″ max_review=”5″ ]

4 thoughts on “Trang trí đèn lồng ngày Tết”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *