Single Blog

Đèn lồng trang trí đường hoa hội chợ ngày Tết

Đèn lồng trang trí đường hoa hội chợ ngày Tết

Trong không khí Tết đến phố xá như một lần nữa nở hoa, đường phố khoát lên mình tấm áo đẹp nhất để cùng hòa mình vào không gian tràn ngập hương xuân. Điểm xuyết trên nền màu rực rỡ, nên hoa lung linh ấy, đó là sự hiện diện của những chiếc đèn lồng trang trí đường hoa, hội chợ ngày Tết. Sở dĩ, đèn lồng được sử dụng vào dịp lễ hội phần vì sự tiện lợi vừa làm vật chiếu sáng, vật trang trí. Hơn hết, những chiếc đèn lồng Hội An còn biểu tượng cho sự hạnh phúc, thịnh vượng, cầu cho một năm bình an, may mắn tràn trề, cả nhà an vui.

Đèn lồng trang trí đường hoa hội chợ ngày Tết

Đèn lồng trang trí đường hoa hội chợ ngày Tết

Dù có đi qua bao nhiêu năm tháng, sống và hòa nhập với thời đại mới nhưng những chiếc đèn lồng vẫn gìn giữ nguyên vẹn hình dáng như ban đầu, vẹn nguyên và chân thật. Nổi bật trong số đó phải kể đến chiếc đèn lồng Hội An từ xa xưa, tinh tế và thanh lịch trong từng chi tiết.

 Không ai có thể định nghĩa chính xác những chiếc lồng đèn Hội An có tự bao giờ, chỉ biết chúng có từ rất lâu đủ để ăn vào tiềm thức con người Việt Nam. Vậy nên, những chiếc lồng đèn ấy đối với họ như một tác phẩm nghệ thuật, món quà tinh thần. Những người nghệ nhân nơi xứ Hội luôn đặt cả tâm tư, tấm lòng vào trong từng chi tiết, từng nan tre phải trải qua công đoạn chọn lọc tre già, ngâm kĩ với nước muối từ 10 – 15 ngày rồi đem đi phơi khô, vót mỏng mới ra thành phẩm.

Đèn lồng trang trí đường hoa hội chợ ngày Tết

Đèn lồng trang trí đường hoa hội chợ ngày Tết

Những nan tre tưởng chừng như vô hồn ấy, qua bàn tay của những người nghệ nhân, đan từng nan xen kẽ, xếp chồng lên nhau tạo thành phần bền vừng, chắc chắn, tạo nền móng cho đèn. Sau khi tạo sườn họ bắt đầu lựa chọn lớp vải lụa hoặc phi bóng, đa dạng về màu sắc, có độ co dãn tốt để khi căng chỉnh không bị rách, đặc biệt độ bền cao chống chọi lại mưa gió, khí hậu ngoài trời, bảo vệ độ bền cho sản phẩm. Chính vì lẽ đó, những chiếc đèn lồng Hội An của Đèn lồng Việt dù có cách tân về mặt hình thức nhưng chúng tôi vẫn gìn giữ cách làm truyền thống cẩn thận, tỉ mỉ và đầy quý giá ấy. Bởi lẽ, chúng tôi luôn trân trọng những gì vốn thuộc về bản sắc, sự tự hào của dân tộc.

Đèn lồng trang trí đường hoa hội chợ ngày Tết

Đèn lồng trang trí đường hoa hội chợ ngày Tết

Bên cạnh việc lựa chọn đèn lồng trang trí đường hoa, hội chợ ngày Tết, khách nên lưu ý đến việc lựa chọn, phối hợp màu sắc cho không gian thêm xinh tươi, sống động. Trong khoảnh khắc giao mùa đặc biệt ấy, bạn nên chọn cho mình những chiếc đèn nổi bật về màu sắc tượng trưng cho tài lộc, may mắn, mang đến bình an, thuận lợi cho muôn nhà là ý nghĩa của đèn lồng sắc đỏ. Bên cạnh đó màu vàng không những tượng trưng cho sự sang trọng, phú quý, tài lộc đầy nhà mà còn hứa hẹn mang đến sự thịnh vượng, tương lai tốt đẹp và tinh thần lạc quan, vui vẻ, hi vọng cho mọi người. Thêm vào màu xanh đèn hòa lẫn vào sắc xuân cầu chúc cho một năm cầu chúc cho một năm mạnh khỏe, tràn trề hạnh phúc, sung túc an khang. Sự lung linh và tươi mới của màu sắc những chiếc lồng đèn sẽ làm không gian ngày Tết hiện rõ nét và chân thật hơn trong không khí ngày xuân. Thứ ánh sáng phát ra từ chúng không chỉ lung linh, rực rỡ mà còn mở lỗi, dẫn đường cho những người con xa quê, sống bộn bề tấp nập nơi đất khắp trở về, đoàn tụ với gia đình, cùng nhau quây quần bên bữa cơm cuối năm, đón một năm mới với bao khởi đầu mới, ấm áp và dịu êm đến lạ.

Đèn lồng trang trí đường hoa hội chợ ngày Tết

Đèn lồng trang trí đường hoa hội chợ ngày Tết

Với vẻ đẹp cộng thêm ý nghĩa thiêng liêng quý giá ấy, Đèn lồng Việt tin rằng những sản phẩm mà chúng tôi tạo ra bằng cả sự nhiệt huyết, yêu nghề sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đã và đang có mong muốn sử dụng đèn lồng Hội An để trang trí vào dịp Tết. Bên cạnh đèn lồng Hội An vải lụa truyền thống, Đèn lồng Việt còn cung cấp sản phẩm đèn lồng được bọc với chất liệu ngoài trời chất lượng phù hợp với nhu cầu trang trí đường hoa, hội chợ. Với chúng tôi, những chiếc lồng đèn ấy không chỉ đơn giản là vật trang trí mà đó tựa như một hương vị Tết gắn bó và lưu truyền bao đời.

Thông tin liên hệ Đèn Lồng Việt

1. HỘI AN – 0905-223-659

2. HỒ CHÍ MINH – 0989-474-918

3. ĐÀ LẠT – 0929-566-254

  • Chi nhánh Đà Lạt
  • Địa chỉ:  87 Nguyễn Trung Trực, P. 3, Khu Thái Lâm, Đà Lạt
  • Điện thoại: 0929-566-254
  • Email: [email protected]

4. ĐÀ NẴNG – 0989-474-918

  • Chi nhánh Đà Nẵng
  • Địa chỉ: 370 Phan Châu Trinh, Phường Bình Thuận, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0989-474-918
  • Email: [email protected]

 Nguồn: Đèn lồng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *