Single Blog

Đèn kéo quân trang trí nhà hàng vào dịp tết truyền thống

Vào dịp Tết, không chỉ các gia đình nô nức dọn dẹp, bài trí nhà cửa tươm tất mà các quán ăn, nhà hàng cũng trang hoàng cho không gian của mình thật đẹp, thật lộng lẫy để thu hút khách trong những dịp quan trọng của năm. Được chọn như một biểu tượng mới trong dịp Tết truyền thống (Tết nguyên đán) – đèn kéo quân ngày nay được rất nhiều nhà hàng chọn lựa để sử dụng trong việc trang trí nhà hàng.

Đèn kéo quân trang trí nhà hàng vào dịp tết truyền thống

Đèn kéo quân trang trí nhà hàng vào dịp tết truyền thống

Thời xa xưa, đèn kéo quân được dùng nhiều trong các dịp lễ tết. Ngày nay, các nhà hàng có lối kiến trúc cổ kính và sang trọng thường chọn đèn kéo quân để trang trí. Chiếc đèn kéo quân được làm từ hai chất liệu chính đó là gỗ và vải lụa tơ tằm. Gỗ dùng cho đèn thường là những loại gỗ quý, thời gian sử dụng lâu dài. Vải bọc xung quanh khung đèn cũng là loại vải lụa tơ tằm có chất lượng cao. Chính vì thế, nhìn sơ ban đầu, sẽ nhận thấy được giá trị thẩm mỹ của chiếc đèn kéo quân vượt trội hơn hẳn.
Cách tân qua nhiều năm tháng, ngày nay, để giúp cho chiếc đèn trở nên có giá trị và nâng tầm nghệ thuật của chiếc đèn, nhiều nghệ nhân làm đèn đã chạm khắc hình rồng, hình phượng lên khung đèn rất bắt mắt và cầu kì. Những chi tiết tinh tế từ việc chạm khắc đã giúp cho đèn kéo quân có giá trị hơn nhiều. Thêm vào đó, để tăng sự tinh tế cho chiếc đèn, trên vải lụa tơ tằm còn được thêu rất khéo léo những hình ảnh thân quen.

Đèn kéo quân trang trí nhà hàng vào dịp tết truyền thống

Đèn kéo quân trang trí nhà hàng vào dịp tết truyền thống

Vào dịp Tết truyền thống, bên cạnh chiếc lồng đèn Hội An, với các nhà hàng có lối kiến trúc cổ xưa thì đèn kéo quân được sử dụng để trang trí rất nhiều. Kích thước của đèn kéo quân thường rơi vào khoảng: 15cm – 20cm – 30cm – 40cm – 50cm – 80cm cho đến 2m. Tùy vào không gian quán, độ cao từ trần đến mặt bàn mà các quán có thể lựa chọn kích cỡ đèn để phù hợp với không gian.

Ánh sáng từ chiếc đèn thân thuộc giàu tính lịch sử như đem khách hàng trở về cùng dòng chảy ngày xưa trong tâm trạng hân hoan đón chờ một năm mới. Đèn lồng kéo quân có thể treo ở những khu vực như bàn ăn, lối đi của quán, giữa những khu vực nối tiếp nhau.

Việc bố trí đèn ở những không gian nào cũng cần xem xét đến tính thích hợp giữa các không gian, vật dụng và toàn bộ tổng thể, sao cho, không gian hòa hợp với nhau và đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Đèn kéo quân trang trí nhà hàng vào dịp tết truyền thống

Đèn kéo quân trang trí nhà hàng vào dịp tết truyền thống

Sử dụng đèn kéo quân trang trí nhà hàng trong dịp Tết cổ truyền không chỉ giúp cho không gian nhà hàng trở nên sang trọng, cổ kính mà còn giúp cho khách hàng có thể cảm nhận được không khí Tết, không khí của mùa xuân đang về.

Đèn lồng Việt sản xuất những chiếc đèn có chất liệu thân thiện, sản phẩm tinh tế và có độ bền sử dụng cao. Liên hệ với chúng tôi để có thể được tư vấn và phục vụ tận tình nhất.

Thông tin liên hệ:

 • HỘI AN – 0905.223.659
 • Cơ sở sản xuất đèn lồng Hoàng Lê
 • Địa chỉ: 424 Hùng Vương, Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 05103.863.490
 • Di động: 0935.863.149
 • TP. HỒ CHÍ MINH – 0989.474.918
 • Cửa hàng và VP đại diện
 • Địa chỉ:  176 Lê Văn Sỹ (lầu I), P10, Phú Nhuận
 • Điện thoại: 0839.919.302
 • Di động: 0989.474.918
 • Email: [email protected]

Nguồn: Đèn lồng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *