Single Blog

Tư vấn thiết kế ánh sáng cho quán cafe

Tư vấn thiết kế ánh sáng cho quán cafe

Để phục vụ nhu cầu giải trí, thư giãn của nhiều người, nhiều đối tượng khác nhau mà các quán café ngày càng nở rộ. Không chỉ phải chăm chú vào các dịch vụ, cách phục vụ, chất lượng các loại thức uống mà việc thiết kế một quán café có nét riêng cũng rất được chú trọng. Bên cạnh việc thiết kế về nội thất, trang trí, thì việc thiết kế ánh sáng ở quán café luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một vài gợi ý về việc thiết kế ánh sáng cho quán café.

Tùy vào không gian quán, thiết kế chung của quán mà theo đó có thể chọn lựa những thiết kế về ánh sáng phù hợp với quán café của mình.

Ánh sáng tự nhiên:

Nhiều quán café có diện tích lớn, rộng rãi đã chọn xây dựng theo kiểu café sân vườn. Đây là kiểu thiết kế được nhiều người ưa thích. Không gian thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên. Ánh sáng chan hòa và lúc nào cũng giúp khách hàng cảm nhận được năng lượng tươi mới. Chính vì thế, ánh sáng của không gian café sân vườn chỉ nên kết hợp cùng với một vài chiếc đèn nhỏ nhắn, có chất liệu gỗ hay đèn lồng vải để làm điểm nhấn, giúp cho không gian ít mờ nhạt.

Tư vấn thiết kế ánh sáng cho quán cafe

Tư vấn thiết kế ánh sáng cho quán cafe

Ánh sáng dịu:

Một vài quán café với phong cách nhẹ nhàng, có một ít nguồn sáng từ tự nhiên có thể kết hợp thêm một ít nguồn sáng từ nhân tạo để làm không gian trở nên ấm cúng. Những luồng ánh sáng nhẹ này có thể được hắt xuống từ một vài chiếc đèn thả trần, đèn bàn đặt ở góc. Màu sắc của ánh sáng nhẹ nhàng, dịu nhẹ có thể là màu vàng dịu, không chói mắt, kết hợp cùng những chiếc đèn có màu sắc pastel hoặc tông màu trầm ấm.

Tư vấn thiết kế ánh sáng cho quán cafe

Tư vấn thiết kế ánh sáng cho quán cafe

Ánh sáng mạnh:

Với những quán café dành cho giới trẻ, mang hơi hướng hiện đại thường sử dụng rất nhiều các loại đèn khác nhau cho việc trang trí quán. Những chiếc đèn này thường được dùng với số lượng lớn các chiếc đèn nhỏ kết hợp cùng nhau tạo nên không gian tuyệt hảo cùng với ánh sáng. Dù là ngày hay đêm thì dường như ánh sáng ở các quán café này cũng hoạt động liên tục. Ánh sáng mạnh là nguồn sáng với màu vàng đậm, vàng cam nhưng không gây cảm giác quá ngột ngạt với khách hàng. Màu sắc vừa đủ mạnh này có thể giúp khách hàng cảm nhận được nguồn năng lượng.

Tư vấn thiết kế ánh sáng cho quán cafe

Tư vấn thiết kế ánh sáng cho quán cafe

Ngoài ra, khi thiết kế ánh sáng trong quán café, bạn nên sử dụng kết hợp giữa đèn thả trần, ánh sáng trên mặt bàn, đèn treo tường và thậm chí có thể sử dụng thêm nến để tăng tính huyền ảo cho không gian.

Việc tận dụng được tất cả các nguồn sáng sẽ giúp cho không gian của bạn đem lại những cảm xúc khác nhau cho khách hàng. Lúc thì lãng mạn với nguồn ánh sáng dịu, lúc thì cảm thấy được hòa cùng thiên nhiên với nguồn sáng tự nhiên, lúc thì lại thấy tràn đầy năng lượng, sức sống cùng với nguồn ánh sáng mạnh.

Khi thiết kế quán café, bạn nên tìm hiểu và tham khảo sự tư vấn của các chuyên gia để có thể tạo nên một không gian quán café tuyệt vời.

Thông tin liên hệ:

 • HỘI AN – 0905.223.659
 • Địa chỉ: 424 Hùng Vương, Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 02353.863.490
 • Di động: 0905.223.659 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]
 • TP. HỒ CHÍ MINH – 0989.474.918
 • Cửa hàng và VP đại diện
 • Địa chỉ: 176 Lê Văn Sỹ (lầu I), P10,Q. Phú Nhuận
 • Điện thoại: 02839 919 302
 • Di động: 0989.474.918 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]

Nguồn: Đèn lồng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *