Single Blog

Lồng đèn Hội An trang trí dịp lễ

Việt Nam được biết đến là một dân tộc đa văn hóa, đậm nét truyền thống với bề dày lịc sử hàng nghìn năm. Minh chứng cho điều ấy đó nhiều lễ hội, dịp lễ đặc sắc diễn ra từ thời xa xưa cho đến tận bây giờ mà không hề mai mọt, mất đi. Bởi lẽ, với những con người Việt đây vừa là dịp vui chơi vừa là dịp để tề tựu bên gia đình, cùng nhau ôn lại những giá trị Việt từ thời cha ông để lại. Vì cái lý lẽ đậm chất cha truyền con nối từ bao đời ấy mà những người con đất Việt chưa bao giờ xuề xòa trong khâu chuẩn bị, trang hoàng dịp lễ. Vậy nên, bên cạnh việc chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa, mua sắm vật dụng thì trang hoàng nhà cửa đặc biệt là bố trí, lắp đặt ánh sáng mang đậm màu sắc dân tộc hòa trộn với sắc thái hiện đại luôn được chú trọng. Chính vì vậy, những sản phẩm truyền thống như lồng đèn Hội An trang trí dịp lễ được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hơn bao giờ hết.

Lồng đèn Hội An trang trí dịp lễ

Lồng đèn Hội An trang trí dịp lễ

Có lẽ điều làm nên giá trị và sức hút đèn lồng Hội An vẫn còn tồn tại và duy trì trước sức ép của thị trường hiện nay cho đến tận bây giờ là nằm ở nét tinh hoa trong quá trình chế tác. Nguyên vật liệu làm đèn lồng Hội An luôn được lựa chọn kĩ lưỡng cẩn thận với phần tre để làm khung là tre già đúng tuổi, ngâm nước muối mười ngày để chống mối mọt, tạo độ chắc chắn, tiếp đến là được chẻ nhỏ, phơi khô dưới cái năng hè gay gắt miền Trung rồi lại được vót thành từng thanh tre mảnh phù hợp với kích thước và hình dáng của đèn. Để rồi dưới bàn tay lành nghề, những người nghệ nhân cẩn thận đan xen kẻ từng thanh tạo thành lớp khung chắc chắn, nền tảng cho tổng thể. Vải được chọn làm đèn thường là vải lụa tơ tằm hay phi bóng phần có độ co giản cao để khi căng dán không bị rách và chịu được sự thay đổi thời tiết khi sử dụng ngoài trời. Gắn chuôi đèn và xem xét tổng thể, cắt tỉa cẩn thận là khâu cuối cùng mà bất cứ người thợ nào cũng phải tận tay kiểm tra, tận mắt trong thấy vì với họ mỗi thành phẩm làm ra không chỉ mang giá trị thương mại mà đó còn là linh hồn của Hội An.

Lồng đèn Hội An trang trí dịp lễ

Lồng đèn Hội An trang trí dịp lễ

Tinh tế như vậy tuy nhiên đèn lồng Hội An có phát huy hết vẻ đẹp vốn có hay không còn tùy thuộc rất nhiều vào cách bài trí, phối hợp ánh sáng. Phần lớn để giữ gìn bản sắc vốn có, đặc biệt là trong không gian sang trọng thì khách hàng thường sử dụng các gam màu đơn sắc như  đỏ nổi bật hay trầm ấm, quí phái với sắc vàng. Tuy nhiên, không vì thế mà sự kết hợp nhiều màu lại với nhau lại làm giảm giá trị của đèn lồng Hội An. Nếu biết cách hòa trộn từ hai hoặc nhiều màu với nhau thì chắc hẳn các bạn có được là không gian rực rỡ, tràn ngập ánh đèn khi đêm về. Ngẫu hứng trong việc phối hợp màu sắc nhưng đèn lồng Hội An vẫn phải đảm bảo nguyên tắc như nên treo đèn ở độ cao, khoảng cách phù hợp cũng như việc sắp xếp, lắp ráp dây đèn cũng nên cẩn thân để không làm mất mỹ quan của khung cảnh.

Lồng đèn Hội An trang trí dịp lễ

Lồng đèn Hội An trang trí dịp lễ

Nhận thấy và thấu hiểu được nhu cầu người tiêu dùng, Đèn lồng Việt tự hào ra mắt dòng sản phẩm đèn lồng Hội An được gia công theo phương pháp thủ công từ đôi bàn tay tài hoa của người thợ lành nghệ, chú trọng vào chất lượng, kiểu dáng, màu sắc của sản phẩm thì chúng tôi còn đề cao dịch vụ cung cấp và trải nghiệm cũng như cảm nhận của khách hàng. Thêm vào đó, chúng tôi ngày càng nổ lực nhằm đem các dịch vụ tư vấn, mua hàng trực tuyến, mở địa điểm bán hàng, thanh toán nhanh gọn, giao hàng tận nơi lên một tầm cao mới. Bởi lẽ, Đèn lồng Việt thực sự hi vọng rằng trở thành nơi sản xuất, mua sắm đáng tin cậy và là người đồng hành luôn sẵn lòng giải đáp mọi câu hỏi, đáp ứng mọi mong muốn trong hành trình trải nghiệm của sống riêng bạn.

Thông tin liên hệ:

 • HỘI AN – 0905.223.659
 • Cơ sở sản xuất đèn lồng Hoàng Lê
 • Địa chỉ: 424 Hùng Vương, Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 05103.863.490
 • Di động: 0935.863.149
 • TP. HỒ CHÍ MINH – 0989.474.918
 • Cửa hàng và VP đại diện
 • Địa chỉ:  176 Lê Văn Sỹ (lầu I), P10, Phú Nhuận
 • Điện thoại: 0839.919.302
 • Di động: 0989.474.918
 • Email: [email protected]

Nguồn: Đèn lồng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *