Single Blog

Đèn lồng vải Hội An

Khi nhắc đến đèn lồng vải chắc hẳn rằng ít ai lại không nhớ đến miền đất cổ kính Hội An hay còn được yêu mến gọi tên Phố đèn lồng. Những chiếc đèn lồng tre bọc vải lụa thắp sáng khắp các nẻo đường phố cổ như tô thêm nét hoài cổ, lung linh cho vùng đất bình yên này.

Đèn lồng vải là sản phẩm thủ công được lưu truyền từ nhiều thế hệ trước đến đời nay và không chỉ là niềm tự hào riêng cư dân phố Hội mà còn được được giới thiệu như một nét đặc trưng trong các loại hình nghề truyền thống thủ công mỹ nghệ của dân tộc ở Việt Nam.

Đèn lồng vải là nét đặc trưng văn hóa Việt Nam

Đèn lồng vải là nét đặc trưng văn hóa Việt Nam

Từ chất liệu tre mộc mạc, sau khi được chuốt thành nan, xử lý chống mối mọt và được tạo thành khung đèn lồng theo nhiều kiểu dáng đặc trưng, các nghệ nhân đèn lồng đã khéo léo dán lên chất liệu vải lụa tờ tằm để tạo thành một sản phẩm tinh xảo và đẹp mắt. Đèn lồng vải Hội An còn được tô điểm thêm bằng chữ thư pháp, thêu rồng phụng hay vẽ tranh họa tiết Việt Nam.

Đèn lồng vải vẽ tranh phong cảnh Việt

Đèn lồng vải vẽ tranh phong cảnh Việt

Công việc làm đèn lồng không khó, tuy nhiên không phải ai cũng làm được, đèn lồng Hội An nổi tiếng nhờ tay nghề làm đèn của các nghệ nhân nơi đây trải qua mấy trăm năm rèn luyện và truyền đạt cho con cháu qua nhiều thế hệ. Hiện nay đã có nhiều cơ sở tổ chức các lớp học làm đèn lồng cho du khách hoặc các cháu thiếu nhi vào các dịp lễ lớn. Du khách phương Tây đến Việt Nam ngoài sự lựa chọn tìm hiểu các làng nghề gốm, mộc, mây tre… có thể tiếp nhận một  nét văn hóa độc đáo ở Hội An, đó là việc tạo ra những chiếc đèn lồng xinh xắn có thể mang đi khắp nơi trên thế giới.

Các kiểu đèn lồng phổ biến ở Hội An bao gồm kiểu tròn, kiểu củ tỏi, kiểu bánh ú, kiểu tam giác, kiểu kim cương, kiểu dù, kiểu trám, kiểu đu đủ và kiểu trụ với các kích thước từ 10cm đến 80 cm, hay các cỡ lớn hơn 1m.

Đèn lồng vải Hội An đa dạng về kiểu dáng

Đèn lồng vải Hội An đa dạng về kiểu dáng

Đèn lồng vải tạo hiệu ứng ánh sáng nhẹ nhàng, ấm áp không chỉ phù hợp trang trí nội thất gia đình mà còn được trang trí ở các nhà hàng, quán café hay các biệt thự. Đèn lồng vải còn được biết đến như vật trang trí không thể thiếu ở các mùa lễ tết hay các lễ hội văn hóa truyền thống Việt Nam.

Đèn lồng vải tuy mang dáng dấp xưa cổ nhưng ngày nay còn được cách tân với các chất liệu vải như ren, tafta, phi bóng…cùng các màu sắc tươi trẻ hiện đại. Chính những chiếc đèn lồng hoài cổ này lại thắp lên ánh sáng sinh động, gần gũi cho những không gian hiện đại ngày nay.

Đèn lồng vải trang trí nhà hàng Gạo

Đèn lồng vải trang trí nhà hàng Gạo

Đèn lồng vải Hội An được thiết kế có thể xếp gọn, và có khối lượng khá nhẹ, thuận tiện vận chuyển đi xa, nên đã đến được với bà con người Việt kiều sinh sống khắp nơi trên thế giới cùng các du khách yêu thích sản phẩm này.

Đời sống người Việt đang được nâng cao không chỉ ở vật chất mà còn ở các giá trị tinh thần khi càng ngày càng nhiều người quay về với những sản phẩm truyền thống Việt, góp phần tôn vinh, giữ gìn nét đẹp văn hóa Việt. Đây chính là động lực để các cơ sở sản xuất đèn lồng truyền thống đảm bảo được chất lượng và đa dạng hóa kiểu dáng để sản phẩm có tính cạnh tranh hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Cơ sở sản xuất đèn lồng Hoàng Lê là công ty tiên phong với dự án Đèn lồng Việt.

Dự án Đèn lồng Việt là dự án nhằm tôn vinh những sản phẩm đèn truyền thống của Việt Nam, đèn trung thu, đèn treo lễ hội, đèn lồng Hội An mang bản sắc Việt. Nổi bật trong dự án đèn lồng Việt  này là hình ảnh đèn lồng Hội An, một trong những hình ảnh khó quên của phố cổ trong cái nhìn của du khách thập phương khi đến với Việt Nam, đến với Hội An.

Các sản phẩm của dự án đèn lồng Việt được sản xuất tại Công ty thủ công mỹ nghệ Hoàng Lê cam kết về mặt chất lượng với mong muốn mang hình ảnh “Made in Viet Nam” đi lên trong mắt người Việt và du khách phương xa từ các nền văn hóa khác.

Sản phẩm đèn lồng chất lượng được đánh giá trên tiêu chí độ tròn xoay của đèn  lồng, độ bóng của lớp sơn Pu, độ đồng đều của các mảng vải và độ nhẵn mịn của chúng.

Cám ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm đèn lồng vải Hội An. Đèn lồng Việt mong góp phần nhỏ bé tôn thêm nét đẹp ở nơi ở hoặc kinh doanh của quý bạn gần xa. Đèn lồng Việt rất mong sự ủng hộ của quý khách để mang một nét văn hóa tốt đẹp này đi xa hơn trong cộng đồng người Việt cũng như du khách.

Thông tin liên hệ Đèn lồng Việt:

 • HỘI AN – 0905.223.659
 • Cơ sở sản xuất đèn lồng Hoàng Lê
 • Địa chỉ: 424 Hùng Vương, Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 05103.863.490
 • Di động: 0905.223.659 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]
 • Website : http://denlongviet.vn

 

 • TP. HỒ CHÍ MINH – 0989.474.918
 • Cửa hàng và VP đại diện
 • Địa chỉ: TP.HCM 176 Lê Văn Sỹ (lầu I), P10, Phú Nhuận
 • Điện thoại: 0839.919.302
 • Di động: 0989.474.918 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]

 

 • HÀ NỘI – 0935.863.149
 • Đại lý phân phối miền Bắc
 • Địa chỉ: Hà Nội
 • Điện thoại: 0935.863.149
 • Di động: 0935.863.149
 • Email: [email protected]

 Nguồn: Đèn lồng Việt

[schema type=”review” url=”http://denlongviet.vn/” name=”Đèn lồng Việt” description=”Chuyên cung cấp đèn lồng vải, đèn lồng tre, đèn vải trang trí nội thất.” rev_name=”Đèn lồng Việt” rev_body=”Đèn lồng vải Hoàng Lê đa dạng mẫu mã và chất lượng đảm bảo” author=”Đèn lồng Việt” pubdate=”2013-10-19″ user_review=”10″ min_review=”0″ max_review=”10″ ]

 

 

5 thoughts on “Đèn lồng vải Hội An”

 1. Pingback: ray ban

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *