Single Blog

Lồng đèn Việt Nam trang trí Tết cổ truyền

Tết cổ truyền là thời gian quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Người dân Việt tất bật trong cả một năm chỉ mong chờ đến Tết để có thể sum vầy bên gia đình, người thân, cũng như cầu mong cho một năm với nhiều điều tốt lành. Gắn bó cùng tết Việt trong nhiều năm gần đây là những chiếc lồng đèn quen thuộc, mang nhiều ý nghĩa đến cho mọi người.

Mỗi năm tết đến, nhiều gia đình, công ty, các nơi kinh doanh, buôn bán, trung tâm thương mại, nhà hàng… đều có nhu cầu trang trí không gian trở nên đẹp và bắt mắt hơn. Lồng đèn Việt Nam ngày càng được ưa chuộng cho việc trang trí trong dịp Tết cổ truyền.

Lồng đèn Việt Nam trang trí Tết cổ truyền

Lồng đèn Việt Nam trang trí Tết cổ truyền

Đèn lồng ngày nay được sản xuất vẫn dựa trên nền tảng từ ngàn xưa, đó là sử dụng chất liệu vải và tre để tạo nên chiếc đèn. Những hình dáng như hình tròn, hình quả trám, hình củ tỏi, hình kim cương, hình bánh ú, hình đĩa bay… qua bao tháng năm vẫn còn được sử dụng. Tuy nhiên, ngày nay, những chiếc đèn được cải tiến hơn trong chất liệu, cách trang trí khiến cho chiếc đèn có giá trị thẩm mỹ cao hơn.

Màu đỏ, màu vàng, màu cam, màu xanh… những màu sắc nổi bật này thường được dùng nhiều trong những ngày Tết. Màu sắc nổi bật không chỉ đem lại hiệu ứng bắt mắt, giúp không gian trở nên lung linh mà còn mang nhiều ý nghĩa khác. Như màu đỏ biểu trưng cho sự may mắn, màu vàng biểu trưng cho sự thịnh vượng, màu xanh biểu trưng cho sự an lành…

Lồng đèn Việt Nam trang trí Tết cổ truyền

Lồng đèn Việt Nam trang trí Tết cổ truyền

Với dịp Tết, những chiếc đèn thường được tô điểm thêm bằng việc thêu hoặc vẽ lên trên đèn. Những cành đào, cành mai, câu đối được sử dụng nhiều nhất. Việc trang trí thêm những câu đối, những hình ảnh giúp cho chiếc đèn trở nên đặc biệt hơn và treo chiếc đèn vào ngày Tết sẽ thêm phần ý nghĩa.

Vì sự mộc mạc, đơn giản của chiếc đèn lồngđèn có thể được sử dụng để trang trí bất kì khu vực nào. Dùng đèn để trang trí nhà có thể treo đèn ở giữa nhà, ở trước cửa, ở các góc cầu thang. Ngoài ra, đèn lồng còn được sử dụng để trang trí ở những con đường, ngõ hẻm, những nơi sang trọng như nhà hàng, trung tâm thương mại. Đèn lồng rất dễ phối hợp và có thể thấy rằng, đèn đặt vào bất kì vị trí nào cũng thích hợp.

Lồng đèn Việt Nam trang trí Tết cổ truyền

Lồng đèn Việt Nam trang trí Tết cổ truyền

Người Việt ăn mừng Tết với niềm tin thiêng liêng là ngày đoàn tụ, là ngày làm mới, là ngày tạ an và là ngày hi vọng. Những chiếc đèn mang màu sắc lung linh, ấm áp luôn được chọn là vật trang trí hàng đầu trong dịp quan trọng như thế này.

Hiểu được giá trị của chiếc đèn cũng như muốn gìn giữ những nét đặc sắc của người Việt, vào dịp Tết, Đèn lồng Việt sản xuất rất nhiều chiếc đèn lồng với vô số hình dáng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Để được phục vụ tận tình và nhanh chóng, hãy liên hệ ngay với Đèn lồng Việt.

Thông tin liên hệ:

 • HỘI AN – 0905.223.659
 • Cơ sở sản xuất đèn lồng Hoàng Lê
 • Địa chỉ: 424 Hùng Vương, Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 05103.863.490
 • Di động: 0935.863.149
 • TP. HỒ CHÍ MINH – 0989.474.918
 • Cửa hàng và VP đại diện
 • Địa chỉ:  176 Lê Văn Sỹ (lầu I), P10, Phú Nhuận
 • Điện thoại: 0839.919.302
 • Di động: 0989.474.918
 • Email: [email protected]

Nguồn: Đèn lồng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *