Single Blog

Đèn lồng trang trí trong dịp Tết đến xuân về

Tết nguyên đán là thời điểm quan trọng nhất trong năm đối với một vài nước châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Trong những năm gần đây, nhiều người đã sử dụng lồng đèn như một vật biểu trưng cho việc trang trí Tết bên cạnh hoa mai, hoa đào… Dưới đây là một vài gợi ý về những sản phẩm đèn lồng trang trí trong dịp Tết đến xuân về.

Các kiểu đèn lồng trang trí sự kiện tết

Các kiểu đèn lồng trang trí sự kiện tết

Đèn lồng dùng cho trang trí sự kiện ngày Tết có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, cách trang trí và màu sắc khác nhau. Dù là hình dạng nào thì đèn lồng đều được tạo nên bởi những chất liệu quen thuộc và gần gũi là tre và vải.

Đèn lồng vốn mộc mạc và tự nhiên. Tre được chọn để làm khung cho chiếc đèn. Chiếc đèn có chắc chắn, có hình dáng đẹp hay không tất cả phù thuộc vào chất lượng của tre. Những nghệ nhân làm đèn lồng thường lựa chọn và xử lý tre rất cẩn thận như chọn tre, ngâm tre để khỏi mối mọt, sau đó là vót tre để tạo khung cho chiếc đèn. Khi đã có được khung hình như mong muốn, nghệ nhân sẽ dùng vải lụa Hà Đông để bao bọc bên ngoài chiếc đèn. Đặc điểm của vải lụa Hà Đông là vải có chất lượng cao, thớ vải rất đẹp, dùng lâu dưới tác dụng của nhiệt, của nắng gió cũng ít bị ảnh hưởng.  Ngoài vải thì cũng có nhiều người sử dụng chất liệu giấy để bọc ngoài chiếc đèn. Tuy nhiên, dùng chất liệu giấy thì chiếc đèn có thể không thể sử dụng được nhiều lần, không bền bằng chất liệu vải.

Các kiểu đèn lồng trang trí sự kiện tết

Các kiểu đèn lồng trang trí sự kiện tết

Đèn lồng dùng cho trang trí sự kiện Tết thường nhiều hình dạng như hình củ tỏi, hình củ tỏi ngược, hình đĩa bay, hình tròn, hình quả trám, hình kim cương… Trang trí vào những ngày Tết, những chiếc đèn được chọn thường có màu sắc nổi bật như đỏ, vàng, hồng, xanh… Đây là những màu sắc được sử dụng rất nhiều trong trang trí sự kiện Tết.

Những chiếc đèn lồng dùng cho trang trí sự kiện Tết còn được trang trí cho thêm phần nổi bật. Thường những chiếc đèn sẽ được vẽ hoặc thêu những hình ảnh phong cảnh, những câu đối, những lời chúc năm mới.  Cành đào, cành mai là những hình ảnh thường nhìn thấy trên lồng đèn trang trí sự kiện Tết, đây cũng là những hình ảnh quen thuộc báo hiệu cho một cái Tết lại cận kề.

Các kiểu đèn lồng trang trí sự kiện tết

Các kiểu đèn lồng trang trí sự kiện tết

Đèn lồng có thể dễ dàng trang trí ở bất kì vị trí nào, từ trong nhà, ngoài ngõ cho đến những nơi cao cấp như khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại hay bất kì nơi đâu, đèn lồng cũng có thể dễ dàng được dùng để trang trí. Chiếc đèn tuy mộc mạc đơn giản, nhưng khi được treo lên, lại mang đến cho người ta những cảm xúc khó tả. Đó là cảm xúc mong chờ được về nhà sau một năm làm việc vất vả, là cảm xúc ngóng trông chờ đón một năm mới hạnh phúc, an lành, là cảm xúc vui mừng khi lại được đón một cái tết bình an… Những chiếc đèn lồng dù ở bất kì vị trí nào cũng có thể tỏa sáng lung linh như bản chất vốn dĩ của nó.

Đèn lồng Việt ngày nay sản xuất rất nhiều đèn lồng dùng trong việc trang trí sự kiện Tết. Những chiếc đèn được làm từ chất liệu có chất lượng, mẫu mã đa dạng và có thể sử dụng được rất nhiều lần. Đến với Đèn lồng Việt, bạn chắc chắn sẽ chọn được một vài chiếc đèn ưng ý để trang trí trong dịp Tết đang đến gần.

Thông tin liên hệ:

 • HỘI AN – 0905.223.659
 • Cơ sở sản xuất đèn lồng Hoàng Lê
 • Địa chỉ: 424 Hùng Vương, Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 05103.863.490
 • Di động: 0905.223.659 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]
 • Website : http://denlongviet.vn

 

 • TP. HỒ CHÍ MINH – 0989.474.918
 • Cửa hàng và VP đại diện
 • Địa chỉ: 176 Lê Văn Sỹ (lầu I), P10, Phú Nhuận
 • Điện thoại: 0839.919.302
 • Di động: 0989.474.918 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]

Nguồn: Đèn lồng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *