Single Blog

Đèn lồng cho Tết trung thu Việt Nam

Tết Trung Thu,  “Tết Trông Trăng” (Tết Đoàn Viên) là dịp gia đình sum họp bên nhau cùng ngắm trăng, ăn bánh uống trà, dù bận rộn lo toan giữa bộn bề công việc nhưng vào ngày này cả nhà lại được dịp quây quần bên nhau, đám con nít thì thích thú với những chiếc đèn lồng đầy màu sắc đủ kiểu dáng: nào là đèn ông sao, đèn cá chép, đèn ông trăng…đặc biệt là mẫu đèn lồng Hội An cho trung thu rồi hớn hở rước đèn đi khắp phố phường.

Den-long-cho-Tet-trung-thu-Viet-Nam-(1)

Đèn lồng cho Tết trung thu Việt Nam

Chiếc đèn lồng đã trở thành một hình ảnh mang ý nghĩa đặc trưng cho Tết Trung Thu. Cứ mỗi độ tháng 8 thu về, chỉ cần thấy những chiếc lồng đèn Trung thu được treo trên đường phố, trong những gian bán hàng, lòng ta đã chợt thấy nôn nao với tín hiệu của mùa “Tết” đến. Vào những ngày này, những chiếc đèn lồng đầy màu sắc mang ánh sáng ấm áp được trang trí khắp các đường phố, trong các cửa hàng và tràn ngập khắp mọi nơi như đang tô điểm nét đẹp đầy duyên dáng và đặc trưng cho ngày Tết đoàn viên nơi đất Việt. Và tất nhiên, đặc sắc nhất, nổi bật nhất, chính là những chiếc lồng đèn truyền thống đến từ Hội An – nơi mà đèn lồng đã trở thành một biểu tượng.

Den long cho Tet trung thu Viet Nam(3)

Đèn lồng cho Tết trung thu Việt Nam

Ngày nay bên cạnh những chiếc đèn lồng truyền thống, những chiếc đèn hiện đại chạy bằng pin, đủ kiểu dáng đủ màu sắc cũng đang ngày càng phổ biến. Sự tiện dụng cũng như đa dạng về chủng loại, giá cả phải chăng nên các loại đèn chạy pin ngày càng chiếm ưu thế trước các loại đèn lồng truyền thống. Tuy nhiên, để cảm nhận được thực sự không khí của đêm rằm tháng 8 thì không gì có thể thay thế đèn lồng truyền thống của ông cha, những chiếc đèn được làm nên từ những đôi tay tài hoa, qua biết bao công đoạn từ vót nan tre cho tới tô vẽ từng họa tiết trên vải lụa, khiến cho chiếc đèn không những đẹp về mặt thẩm mĩ mà còn toát lên được vẻ đẹp trang nhã mà bình dị.

Den long cho Tet trung thu Viet Nam (2)

Đèn lồng cho Tết trung thu Việt Nam

Đèn lồng được sử dụng nhiều vào những dịp lễ hội và những ngày Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam nhất là vào dịp Tết trung thu. Nếu bạn có nhu cầu và mong muốn tìm hiểu thông tin về những chiếc đèn lồng trung thu thì vui lòng gọi theo số Hotline : (08) 3991 9302 để được kết nối nhanh nhất. Bởi lẽ Đèn lồng Việt tin rằng một thương hiệu tốt không chỉ sở hữu sản phẩm tốt mà còn phải thấu hiểu được người tiêu dùng từ đó trở thành đối tác trong kinh doanh và người bạn đồng hành trong cuộc sống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *