Single Blog

Đèn lồng Hội An tưng bừng đón xuân Đinh Dậu 2017

Tết luôn là điều thiên liêng, là thời khắc để chúng ta bỏ lại những gì của năm cũ, ước nguyện về những điều tốt lành ở năm mới. Trong khoảnh khắc tràn ngập hương Tết ấy, nhà nhà người người dù tất bật đến mấy đều không quên sắm riêng cho gia đình vài ba chiếc đèn lồng Hội An để soi rọi, chiếu sáng mọi nẻo đường cho những người con xa nhà, xa quê hương lại về chung một mái mà, chung một tổ ấm cùng nhau tưng bừng đón xuân Đinh Dậu 2017 trọn vẹn ý nghĩa nhất.

Đèn lồng Hội An tưng bừng đón xuân Đinh Dậu 2017

Đèn lồng Hội An tưng bừng đón xuân Đinh Dậu 2017

Điều quý giá tạo nên giá trị ở đèn lồng có lẽ nằm ở ý nghĩa của chúng, là một dân tộc có văn hóa lâu đời, người Việt luôn quan niệm treo đèn lồng Hội An trong những ngày Tết với mong muốn giũ bỏ những muộn phiền, cùng hướng về Xuân Đinh Dậu sung túc, thịnh vượn và an khang.

Truyền thống là những gì gợi nhớ khi người ta nhắc đến đèn lồng Hội An bởi cách chế tác thủ công, mang đậm dấu ấn người nghệ nhân và phảng phất dầu ấn thời gian xưa cũ. Những chiếc đèn tròn, lục lăng, quả trám to nhỏ các cỡ đều được tạo ra từ những thanh tre già đúng độ, ngâm muối, phơi năng rồi mới xếp thành từng khung, tạo nên kiểu dáng của đèn. Lớp vải lụa tinh tế điểm xuyến nét họa tiết là “ chiếc áo” được người nghệ nhân tỉ mỉ  “cắt may” phổi hợp với chuôi đèn tròn gỗ tạo nên tổng thể hài hòa, đặc sắc, không lẫn vào đâu được.

Đèn lồng Hội An tưng bừng đón xuân Đinh Dậu 2017

Đèn lồng Hội An tưng bừng đón xuân Đinh Dậu 2017

Theo tục lệ tương truyền đến nay, mỗi màu sắc của đèn lồng Hội An đại diện cho một điều ước khác nhau. Sắc đỏ biểu trưng tài lộc, bình an. Màu vàng thể hiện sự sang trọng, thịnh vượng. Xanh lá cây thể hiện sự hòa thuận, phát triển, hi vọng vào một năm mới tốt đẹp, tràn đầy sức sống.

Cũng chính bởi giá trị tinh thần thiên liêng ấy, những chiếc đèn lồng Hội An luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho mỗi gia đình trong dịp Tết. Thấu hiểu ý nghĩa đó, Đèn lồng Việt tự hào cho ra mắt dòng sản phẩm đèn lồng Hội An thủ công, được thiết kế độc đáo, đảm bảo tỉ mỉ trong từng sản phẩm dành riêng cho Tết Đinh Dậu 2017. Hơn hết, Đèn lồng Việt tin rằng với những chiếc đèn lồng Hội An nhỏ bé ấy là một phần của Tết Việt truyền thống.

Đèn lồng Hội An tưng bừng đón xuân Đinh Dậu 2017

Đèn lồng Hội An tưng bừng đón xuân Đinh Dậu 2017

Nếu các bạn mong muốn biết thêm chi tiết cũng như mong muốn được tư vấn tận tình thì hãy nhắc máy lên liên hệ với Đèn lồng Việt.

Thông tin liên hệ:

 • HỘI AN – 0905.223.659
 • Cơ sở sản xuất đèn lồng Hoàng Lê
 • Địa chỉ: 424 Hùng Vương, Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 05103.863.490
 • Di động: 0935.863.149
 • TP. HỒ CHÍ MINH – 0989.474.918
 • Cửa hàng và VP đại diện
 • Địa chỉ:  176 Lê Văn Sỹ (lầu I), P10, Phú Nhuận
 • Điện thoại: 0839.919.302
 • Di động: 0989.474.918
 • Email: [email protected]

Nguồn: Đèn lồng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *