Single Blog

Đèn trang trí trần nhà

Theo ý kiến của các chuyên gia thiết kế: Ánh sáng trang trí chiếm tỉ lệ không nhỏ trong việc trang trí không gian sống, đặc biệt là phòng khách. Chúng không những có chức năng chiếu sáng thông dụng mà còn thêm nét chấm phá cho việc tôn lên vẻ đẹp cho căn phòng rực rỡ hay ấm cúng tùy theo cách sử dụng của gia chủ.

Chính vì vậy, nếu lựa chọn và trang trí đúng cách, đèn trang trí trần sẽ phối hợp với các vật dụng nội thất trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo cho căn nhà bạn.

Trong bài viết này, Đèn lồng Việt sẽ chia sẻ với bạn một vài mẹo hay giúp bạn trang trí đèn cho trần thấp và trần cao.

1. Đèn trang trí cho trần nhà thấp

Chiều cao của căn phòng luôn là yếu tố cố định và không thể thay đổi được, nhất là khi ngôi nhà của bạn là một căn hộ chung cư thì chiều cao trần nhà bạn không thể tự quyết định được. Trần thấp sẽ có những tác động nhất định đến cuộc sống của bạn.

Tuy nhiên nhược điểm này có thể khắc phục chỉ thông qua một vài mẹo xử lý về nội thất rất đơn giản mà hiệu quả rất cao.

Những chiếc đèn bàn là lựa chọn tốt nhất cho không gian trần thấp

Những chiếc đèn bàn là lựa chọn tốt nhất cho không gian trần thấp

 Nếu phòng có cột nhà thì bạn có thể sử dụng các bóng đèn gắn trên cột chiếu hắt ánh sáng lên phía trần, vừa tạo vẻ thẩm mỹ, vừa làm nhà như cao hơn. Ngoài ra, vì như thế sẽ càng lộ rõ nhược điểm là trần thấp.

Những chiếc đèn treo tường nên được bố trí phía trên. Các chiếc đèn trần có chao đèn lớn và dài cũng như đèn cây cao không nên dùng trong những căn hộ như thế này, thay vào đó, bạn có thể đặt một chiếc đèn bàn xinh xắn. Bên cạnh đó, những chiếc  phù điêu đắp nổi trang trí trên trần chỉ phù hợp với những ngôi nhà cao hơn 3,6 m. Với những căn phòng có trần thấp, chúng sẽ khiến cho không gian thêm hẹp hơn.

2. Đèn trang trí cho trần nhà cao

Trần nhà và tường nhà cao mang lại cảm giác thoáng đãng, mát mẻ cho ngôi nhà, nhưng đôi khi nó cũng làm cho ta có cảm giác là “thoáng quá “. Nên trang trí thế nào cho ngôi nhà có tường và trần cao trở nên ấm cúng, hài hòa hơn là suy nghĩ của rất nhiều chủ nhà.

Đèn chùm hoặc đèn thả vải với chụp đèn lớn là lựa chọn tuyệt vời để tăng thêm sự thanh lịch cho trần nhà phòng khách cao, phòng bếp hoặc phòng ăn, thậm chí cả phòng tắm.

Đèn thả vải chụp lớn là lựa chọn tuyệt vời cho trần nhà cao

Đèn thả vải chụp lớn là lựa chọn tuyệt vời cho trần nhà cao

Ngoài ra, với đèn thả vải, chất liệu vải không tạo các bức xạ nhiệt lên chụp đèn như kim loại, thủy tinh, pha lê…, giải phóng nhanh được nhiệt năng của nguồn sáng, tiết kiệm năng lượng tốt hơn, tạo ánh sáng ấm áp cho toàn không gian.

Bạn có thể sử dụng đèn để khéo léo chia tách không gian, ví dụ như đèn thả ngay trên bàn ăn để nói cho mọi người biết rằng đây là khu vực ăn uống, hay đèn thả ngay trên bàn trà đối với khu vực tiếp khách.

Bên cạnh việc bố trí đèn trang trí phù hợp không gian trần nhà cao hay thấp, bạn còn nên chú ý thêm kích thước, màu sắc, vị trí đặt các vật trang trí nội thất khác như tranh ảnh, rèm cửa, thảm… để hạn chế tốt nhất các khuyết điểm, khiến không gian của bạn hợp lí hơn.

Nguồn: Đèn lồng Việt

 [schema type=”review” url=”http://denlongviet.vn/” name=”Đèn lồng Việt” description=”Chuyên cung cấp các loại đèn trang trí nội thất, trang trí trần, đèn bàn, đèn ngủ, đèn lồng ” rev_name=”Đèn trang trí trần” rev_body=”Trong bài viết này, Đèn lồng Việt sẽ chia sẻ với bạn một vài mẹo hay giúp bạn trang trí đèn cho trần thấp và trần cao.” author=”Đèn lồng Việt” pubdate=”2013-10-09″ user_review=”5″ min_review=”0″ max_review=”5″ ]

 

One thought on “Đèn trang trí trần nhà”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *