Single Blog

Đèn lồng treo trang trí chùa

Việt Nam được biết đến là đất nước có số lượng tín đồ Phật Giáo đông đảo trong khu vực Đông Nam Á bởi lẽ những triết lý nhân văn, những suy nghĩ và hành động đạo Phật luôn phù với lối sống, tình cảm thương người như thể thương thân của dân tộc Việt. Chính vì vậy, ngày càng nhiều ngôi chùa được xây dựng trên khắp miền đất nước tạo điều kiện để các Phật tử học hỏi, thấm nhuần triết lý và tâm hồn thanh tịnh. Vậy nên, nghệ thuật kiến trúc – trang trí chùa đặc biệt là bố trí và sắp xếp ánh sáng như việc sử dụng đèn lồng treo trang trí chùa rất quan trọng, vì phần nào nói lên được tâm tư, tình cảm, óc sáng tạo, khiếu thẩm mỹ và bản sắc vùng miền.

Den hoa sen trang tri chua (7)

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng đèn trang trí được thiết kế dành riêng cho nơi tôn nghiêm như đền thờ, chùa chiền. Tuy nhiên, nổi bật và được yêu thích nhất vẫn là những chiếc đèn lồng mang đậm bản sắc truyền thống. Đại diện cho những sản phẩm đèn lồng ấy là chiếc đèn lồng Hội An gắn với bao đời người con đất Hội. Đèn lồng Hội An trải qua bao thăng trầm, sóng gió vẫn giữ gìn được nét độc đáo từ hình dáng cho đến cách làm. Ngày nay, trong sự tìm tòi và không ngừng phát triển, đèn lồng Hội An đang ngày càng đa dạng về màu sắc và kiểu dáng nhưng vẫn giữ vẹn nguyên giá trị truyền thống để làm đèn lồng treo trang trí chùa, thích hợp là sản phẩm chủ đạo trong bố trí ánh sáng trong các dịp lễ tại nơi đây.

Den long trang tri chua (1)

Trong hệ thống kiến trúc và tín ngưỡng Phật Giáo, sở dĩ những chiếc đèn lồng Hội An được ưa chuộng vì chúng tượng trưng cho những điều may mắn, vẹn tròn, hạnh phúc và bình an cho mọi người, mọi nhà. Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc và ánh sáng của đèn là vô cùng quan trọng vì chúng thể hiện tín ngưỡng, tâm linh và sự tôn nghiệm, trang trọng nơi đây. Bên cạnh đèn lồng Hội An, những chiếc đèn kéo quân hay còn gọi là đèn lục giác với các kiểu dáng chạm trỗ tinh xảo cũng rất thích hợp trong không gian thờ tự.

Den long trang tri chua (3)

Trong khuôn viên của chùa ta có thể nhận thấy khu vực cần ánh sáng mạnh nhất phải là sân vườn, hành lang và những góc dưới mái chùa vậy nên ta có thể lựa chọn, bố trí những chiếc có màu sắc nổi bật, lung linh để tô điểm cho không gian. Tiếp đến là khu vực tiền đường, thiên hương phải có sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo từ những chiếc đèn lồng để làm nổi bật các chi tiết trang trí và khối điêu khắc trong không gian. Bước qua hàng hiên và bậc cửa, ánh sáng ở chùa giảm dần, tòa chánh điện là nơi ít ánh sáng tự nhiên nhất mà thay vào đó là sự hòa nhập hoàn toàn vào kiến trúc uy nghiêm, u tịch. Vậy nên, khi chọn đèn trong chánh điện, hãy lựa chọn những chiếc đèn lồng có gam màu nhã nhặn, hài hòa với tổng thể, thể hiện tôn nghiêm Phật Giáo.

Den long trang tri chua (6)

Nắm bắt và thấu hiểu điều đó, Đèn lồng Việt tự hào giới thiệu những sản phẩm đèn lồng treo trang trí chùa. Các sản phẩm của chúng tôi không chỉ được làm hoàn toàn bằng thủ công cộng thêm nhiệt huyết, lòng thành của mỗi người nghệ nhân. Mà ở đó còn có tấm lòng thành kính hòa hợp với chuẩn mực trong kiến trúc, vị trí tọa lạc, cảnh quan, phong thủy để tạo ra không gian Phật Giáo, nơi những triết lý nhân văn, hướng con người làm những điều thiện được truyền bá, phát huy và duy trì theo năm tháng.

Thông tin liên hệ Đèn lồng Việt:

 • HỘI AN – 0905.223.659
 • Cơ sở sản xuất đèn lồng Hoàng Lê
 • Địa chỉ: 424 Hùng Vương, Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 05103.863.490
 • Di động: 0935.863.149
 • TP. HỒ CHÍ MINH – 0989.474.918
 • Cửa hàng và VP đại diện
 • Địa chỉ:  176 Lê Văn Sỹ (lầu I), P10, Phú Nhuận
 • Điện thoại: 0839.919.302
 • Di động: 0989.474.918
 • Email: [email protected]

Nguồn: Đèn lồng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *