Single Blog

Cách lắp đặt đèn trang trí trong nhà

Đèn trang trí phòng ngủ

Chọn đèn và cách lắp đặt đèn trang trí trong nhà không chỉ là vấn đề về kỹ thuật mà còn là một nghệ thuật. Đưa không gian nhà bạn vào một thế giới ánh sáng – nơi mà mỗi chiếc đèn được tắt mở sẽ mang lại những hiệu ứng khác nhau. Việc bố trí đèn hợp lý không những giúp bạn có được nguồn sáng tối ưu, thích hợp cho các hoạt động trong gia đình mà ánh đèn trong nhà còn giúp cho tài khí được thịnh vượng.

1. Phòng khách:

Phòng khách là một không gian được thiết kế chiếm diện tích lớn trong ngôi nhà nhằm mục đích tiếp đãi khách hoặc sử dụng làm không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình. Chính vì thế việc lắp đặt đèn trang trí trong phòng khách cần được chú trọng hơn hết. Tạo nên điểm nhấn đắt giá, đèn treo trần làm cho không gian phòng khách ngôi nhà trở nên sang trọng và sáng bừng lên. Việc chọn đèn trần phải tương thích với chiều cao của căn phòng. Không nên chọn treo các loại đèn chùm dài hay đèn chùm pha lê nhiều tầng nếu chiều cao căn phòng là 3m, vì nó sẽ ảnh hưởng đến không gian chung cũng như sự an toàn. Đối với các loại đèn âm trần nên bố trí các loại đèn bóng tròn, halogen, neon, compact để tạo nên một ánh sáng nền vừa phải mà còn làm nổi bật thiết kế của trần.

Đèn trang trí phòng khách

Đèn trang trí phòng khách

Có thể dùng đèn trang trí để chiếu sáng phụ cho tường đối với các căn phòng rộng. Với tường có treo tranh nên bố trí 2 đèn âm tường cân xứng để bức tranh trên tường được bắt mắt một cách hài hòa. Khu vực bộ bàn ghế đón khách nên thêm đèn để bàn hoặc đèn sàn để tạo nên sự ấm cúng, tùy theo thiết kế bàn ghế cổ điển hay hiện đại để chọn đèn phù hợp.

2. Phòng đọc sách:

Việc chiếu sáng trong thư phòng chủ yếu để phục vụ cho nhu cầu đọc, viết, học tập và làm việc nên cần cường độ ánh sáng ổn định và nên là ánh sáng trắng từ đèn trần. Ngoài ra nguồn sáng bổ sung từ đèn bàn rất quan trọng, tùy theo kích thước của bàn ghế để chọn đèn bàn, nên chọn loại đèn có công suất phù hợp để tránh ảnh hưởng đến thị lực. Ngoài ra có thể lắp đặt thêm đèn trang trí ở góc phòng.

Đèn bàn phòng đọc sách

Đèn bàn phòng đọc sách

3. Phòng ngủ

Bố trí những loại đèn trang trí mang ánh sáng hài hòa làm cho phòng ngủ trở nên ấm áp và thanh nhã mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho mọi người sau ngày làm việc mệt mỏi. Có thể sử dụng đèn trần hoặc đèn âm trần tạo cho căn phòng thêm lung linh. Hai bên giường cần lắp đặt đèn ngủ để bàn hoặc đèn treo thả xuống, nếu trong phòng ngủ có TV thì đừng quên lắp một bóng đèn nhỏ phía sau hoặc gần với TV để giảm sự chói mắt do cường độ sáng thay đổi liên tục phát ra từ màn hình.

Đèn trang trí phòng ngủ

Đèn trang trí phòng ngủ

4. Phòng bếp:

Nếu phòng khách là nơi rực rỡ và sang trọng nhất thì phòng bếp là nơi ấm cúng và trang nhã nhất trong ngôi nhà. Phòng bếp không chỉ là nơi chế biến, chuẩn bị thức ăn mà còn là nơi tụ họp của gia đình, vì vậy việc thiết kế chiếu sáng cần phù hợp. Đèn trang trí nên được lắp đặt tại các khu vực bàn ăn và các vị trí quan trọng như góc bếp, tủ lạnh, tủ bếp…Khu vực bàn ăn nên dùng đèn thả trần tập trung làm nổi bật vẻ hấp dẫn của thức ăn và tạo nên sự ấm cúng cho bữa cơm gia đình.

Đèn thả bàn ăn

Đèn thả bàn ăn

5. Phòng tắm:

Đèn trang trí không những làm đúng chức năng chiếu sáng của nó mà còn tạo nên một không gian phòng tắm hoàn hảo nhất cho những phút giây thư giãn sau những giờ làm việc mệt nhọc hay chuẩn bị cho một ngày mới bắt đầu. Sử dụng các loại đèn âm trần kết hợp với đèn tường sẽ làm nổi bật các chi tiết thiết kế trong phòng tắm, bên cạnh đó với cách chiếu sáng này, người sử dụng có thể quan sát khuôn mặt mình rõ ràng mà không bị khuất bóng.

den trang tri phong tam

Đèn trang trí phòng tăm

Tùy vào đặc điểm môi trường của căn phòng và nhu cầu sử dụng để chọn lựa và lắp đặt đèn trang trí trong nhà phù hợp, hài hòa không chỉ thể hiện phong cách thẩm mĩ mà còn mang lại tâm lý thoải mái cho người sử dụng.

Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về cách chọn đèn trang trí phù hợp không gian nhà bạn, hãy liên hệ với Đèn lồng Việt qua thông tin dưới đây:

 • HỘI AN – 0905.223.659
 • Địa chỉ: 424 Hùng Vương, Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 05103.863.490
 • Di động: 0905.223.659 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]
 • TP. HỒ CHÍ MINH – 0989.474.918
 • Cửa hàng và VP đại diện
 • Địa chỉ: TP.HCM 176 Lê Văn Sỹ (lầu I), P10, Phú Nhuận
 • Điện thoại: 0989.474.918
 • Di động: 0989.474.918 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]
 • HÀ NỘI – 0935.863.149
 • Đại lý phân phối miền Bắc
 • Địa chỉ: Hà Nội
 • Điện thoại: 0935.863.149
 • Di động: 0935.863.149
 • Email: [email protected]

 Nguồn: Đèn lồng Việt

[schema type=”review” url=”http://denlongviet.vn/” name=”Đèn lồng Việt” description=”Chuyên cung cấp các loại đèn trang trí trong nhà như đèn bàn, đèn thả, đèn áp tường, đèn áp trần, đèn đứng” rev_name=”Cách lắp đặt đèn trang trí trong nhà” rev_body=”Chọn đèn và lắp đặt đèn trang trí trong nhà không chỉ là vấn đề về kỹ thuật mà còn là một nghệ thuật. Đưa không gian nhà bạn vào một thế giới ánh sáng – nơi mà mỗi chiếc đèn được tắt mở sẽ mang lại những hiệu ứng khác nhau. ” author=”Đèn lồng Việt” pubdate=”2014-11-19″ user_review=”10″ min_review=”0″ max_review=”10″ ]

3 thoughts on “Cách lắp đặt đèn trang trí trong nhà”

 1. Tùy vào đặc điểm môi trường của căn phòng và nhu cầu sử dụng để chọn lựa và lắp đặt đèn trang trí trong nhà phù hợp, hài hòa không chỉ thể hiện phong cách thẩm mĩ mà còn mang lại tâm lý thoải mái cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *