Single Blog

Tết trung thu-Khám phá con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam

Đèn lồng được xem là di sản văn hóa cổ truyền trong tâm thức của người dân với ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn và thành đạt, ánh sáng phát ra như một nguồn năng lượng hài hòa. Thấu hiểu điều đó “Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam” nằm trong Công viên Asia Park, đường 2/9 quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân nhân dịp Rằm tháng 7 và Tết Trung Thu cũng như tái hiện lại không khí lễ hội truyền thống Việt Nam trong tiềm thức của mỗi con người nơi đây.

Tet trung thu - kham pha con duong denlong dai nhat Viet Nam (2)

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội “Lung linh Châu Á kỳ thú”, con đường được trang trí, thắp sáng hơn 3000 chiếc đèn lồng rực rỡ trải dài trên quãng đường hơn 1,1 km với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Để hoàn thiện nên công trình này phải kể đến bàn tay tài hoa và lòng nhiệt huyết của hơn 100 nghệ nhân tài hoa nơi đất Hội. Họ miệt mài ngày đêm, ra sức hoàn thành hàng ngàn chiếc đèn lồng liên tục trong một tháng để tạo nên tác phẩm nghệ thuật sống động với ánh sáng rực rỡ tại khuôn viên Asian Park.

Tet trung thu - kham pha con duong denlong dai nhat Viet Nam (3)

“Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam” bao gồm bốn tổ hợp chính: Khu trung tâm, khu Nhật Bản, khu Indonesia và Singapore. Mỗi khu vực được thiết kế theo một phong cách riêng biêt, thể hiện rõ nét đặc sắc văn hóa của từng nước. Với những ai lần đầu đến đây, chắc hẳn sẽ bị choáng ngợp bởi ánh sáng lộng lẫy phát ra từ hàng ngàn chiếc đèn lồng lớn nhỏ.

Tet trung thu - kham pha con duong denlong dai nhat Viet Nam (4)

Đến với khu trung tâm mang nhiều màu sắc văn hóa dân tộc Việt Nam được thiết kế với phần mái vòm khổng lồ được tạo thành từ hàng trăm chiếc đèn lồng khung tre truyền thống. Các du khách sẽ có dịp được thả mình trong không gian tiên cảnh với thứ ánh sáng lung linh huyền ảo, xen kẽ vào đó là những ký ức tuổi thơ hiện về với những chiếc đèn kéo quân, đèn cá chép vượt vũ môn đặc biệt là những chiếc đèn lồng Hội An biểu tượng sự may mắn, hạnh phúc và bình an hay những chiếc đèn ông sao gợi nhớ về một đêm Trung Thu rộn ràng, náo nức tiếng cười, tiếng hò reo. Nét hiện đại của khu trung tâm còn thể hiện qua các linh vật, nhân vật hoạt hình được yêu thích dưới hình thức là các họa tiết của đèn lồng, đem lại sự thích thú, niềm vui và hào hứng cho các trẻ nhỏ.

Tet trung thu - kham pha con duong denlong dai nhat Viet Nam (7)

 Với những ai yêu thích và ngưỡng mộ bản sắc văn hóa xứ sở hoa anh đào nếu không đặt chân đến khu Nhật Bản chắc hẳn là thiếu sót lớn. Hàng trăm, hàng ngàn chiếc lồng Nhật đặc trưng văn hóa nơi đây, đặc biệt là những chiếc đèn lồng cá Koi tượng trưng cho sự mạnh mẽ, tinh thần độc lập tự chủ của người dân Nhật Bản.

Tet trung thu - kham pha con duong denlong dai nhat Viet Nam (5)

Tiếp nối là con đường Indonesia được trang hoàng bằng những chiếc đèn lồng hình thú ngộ nghĩnh được giăng trên những hàng cây hay những chiếc đèn lồng tinh xảo được cách điệu sắc nét với gam màu chủ đạo trắng và đen.

Đặt chân đến khu Singapore trong “con đường lồng đèn dài nhất Việt Nam” mùa lễ hội đèn lồng “Lung linh Châu Á ký thú” du khách sẽ bị choáng ngợp bởi một trời sắc đỏ bao trùm không gian. Đặc biệt không thể không nhắc đến những chiếc đèn hình Rồng được cách điệu biểu hiện sự quyền lực mạnh mẽ, thiêng liêng được tạo ra bởi những nghệ nhân tài hoa làm nên không gian rực rỡ màu sắc, nổi bật, lung linh huyền ảo cho những ai muốn lưu giữ khoảnh khắc đáng quý với những người thân yêu.

Tet trung thu - kham pha con duong denlong dai nhat Viet Nam (6)

Bằng tất cả những nỗ lực, tâm huyết cũng như thành quả “Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam”  xứng đáng được ghi nhận bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Theo lời ông Nguyên Xuân Thành – Giám đốc Asia Park: Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam là nỗ lực của Asia Park nhằm đem tới cho khách hàng trải nghiệm đặc sắc về một mùa Trung thu rộn ràng chưa từng thấy. Asia Park với nhiều hạng mục trò chơi mới trên thế giới đặc biệt hấp dẫn cũng sẽ đem lại những khoảng thời gian giải trí sôi động cho công chúng”

Tet trung thu - kham pha con duong denlong dai nhat Viet Nam (8)

Với tất cả những lý do trên “Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam” đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho các du khách và các gia đình đến vui chơi, sum vầy bên nhau. Đồng thời đó cũng là một trong những niềm tự hào của người dân Đà Nẵng nói riêng và cả dân tộc Việt Nam nói chung, Tết trung thu – Cùng nhau khám phá con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam.

Nguồn: Đèn lồng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *