Single Blog

Lồng đèn Hội An – Tuyệt tác của phố cổ

Đèn lồng Hội An- Tuyệt tác phố cổ

Đến Hội An rồi không ai có thể quên được hình ảnh của một thành phố cổ kính với những nét truyền thống đậm chất Việt Nam, đặc biệt là lồng đèn. Lồng đèn Hội An như một tuyệt tác của phố cổ làm thêm phần lung linh, huyền ảo cho vùng đất nơi đây.

Đèn lồng Hội An- Tuyệt tác phố cổ

Đèn lồng Hội An- Tuyệt tác phố cổ

Đèn lồng Hội An được tạo nên bởi sự kết hợp của tre và vải lụa, những vật dụng tưởng chừng như đơn giản nhưng khi hòa hợp lại cùng nhau thì đem lại một sản phẩm tuyệt diệu. Lồng đèn được làm bằng khung tre, mà phải là loại tre già, đã được ngâm kĩ với nước muối từ 10 đến 15 ngày để chống mối một. Sau đó những cây tre này được phơi khô, vót mỏng cho phù hợp với từng kiểu dáng của lồng đèn. Bao bọc bên ngoài lớp khung tre, đó là lớp vải lụa.  Vải lụa tơ tằm có độ dai nên khi căng trên khung đèn không bị rách. Người dân Hội An thích dùng lụa Hà Đông để bọc đèn bởi chất liệu này làm ánh sáng thêm huyền ảo, sống động. Để khiến cho những chiếc đèn lồng trở nên có hồn, người làm còn phải bỏ công sức tiện gỗ, quét sơn hay véc ni, kết tua, uốn dây thép làm chỗ treo. Chính bởi sự tận tâm của những người chế tạo nên chiếc lồng đèn mà chúng mang những màu sắc riêng và đẹp lung linh trong mọi hoàn cảnh.

Đèn lồng Hội An- Tuyệt tác phố cổ

Đèn lồng Hội An- Tuyệt tác phố cổ

Ở Hội An, đâu đâu cũng có lồng đèn. Lồng đèn Hội An được treo quanh năm như một hình ảnh không thể thiếu đối với vùng đất này. Vào những khoảnh khắc khác nhau, lồng đèn lại đem đến cho những du khách tham quan những cung bậc cảm xúc riêng. Bất kể là ngày hay đêm, những chiếc đèn lồng đa sắc màu này đã tô điểm thêm cho không gian vốn yên bình của Hội An được thêm phần rực rỡ. Dạo một vòng quanh Hội An, ở đâu cũng thấy những chiếc đèn lồng treo lủng lẳng trong gió. Lồng đèn Hội An xuất hiện khắp mọi nơi, từ trong phố cổ, trước hiên nhà hàng, khách sạn hay đến những con đường quanh khu vực như một tuyệt tác nơi đây. Khi màn đêm buông xuống, Hội An càng thêm phần ấm cúng bởi ánh sáng đủ màu sắc được tỏa ra từ những chiếc đèn lồng, mang màu sắc huyền ảo, tỏa sáng cả khu phố. Chính nhờ sự đa dạng trong màu sắc, kiểu dáng, chất liệu hoa văn… mà đèn lồng đã góp phần tạo nên sự độc đáo ở phố cổ Hội An.

Đèn lồng Hội An- Tuyệt tác phố cổ

Đèn lồng Hội An- Tuyệt tác phố cổ

Những chiếc đèn lồng tại Hội An không chỉ giản đơn là vật trang trí mà còn là linh hồn của phố cổ. Nhắc đến Hội An, không thể không nhắc đến những con đường lung linh màu sắc bởi  đèn lồng – những chiếc đèn lồng làm nên tuyệt tác phố cổ Hội An.

Kể từ khi khai trương cửa hàng Đèn lồng Hội An tại Tp. Hồ Chí MinhĐèn lồng Việt đã vinh dự được trở thành một địa điểm tin cậy cho khách hàng cho nhu cầu mua đèn lồng Hội An trang trí những quán cafenhà hàng, khách sạn cao cấp, đèn hoa sen phục vụ mùa Phật Đản,trang trí trung thu và những sự kiện lễ hội trong ngoài nước hay đơn giản chỉ là trang trí một góc nhỏ thân thương tại các gia đình Việt Nam, các kiều bào và các du khách nước ngoài.

Thông tin liên hệ:

 • HỘI AN – 0905.223.659
 • Cơ sở sản xuất đèn lồng Hoàng Lê
 • Địa chỉ: 424 Hùng Vương, Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 05103.863.490
 • Di động: 0905.223.659 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]
 • Website : http://denlongviet.vn

 

 • TP. HỒ CHÍ MINH – 0989.474.918
 • Cửa hàng và VP đại diện
 • Địa chỉ: 176 Lê Văn Sỹ (lầu I), P10, Phú Nhuận
 • Điện thoại: 0839.919.302
 • Di động: 0989.474.918 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]

Nguồn: Đèn lồng Việt

2 thoughts on “Lồng đèn Hội An – Tuyệt tác của phố cổ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *