Single Blog

Cách trang trí đèn lồng ngày tết cổ truyền

Tết cổ truyền, Tết của người Việt là thời khắc thiêng liêng, giao hòa giữa đất trời, ngưỡng cửa của năm cũ và năm mới. Vì văn hóa lâu đời ấy, mỗi gia đình Việt dù bận rộn đến chừng nào đến dành thời gian cùng nhau chuẩn bị, trang hoàng tổ ấm để cùng nhau đón một cái Tết đoàn viên vui vẻ, ấm vị tình thân. Trong những ngày ấy, phần lớn mọi người đều thích dùng đèn lồng Tết trang trí bởi ý nghĩa, niềm tin vào điều may mắn mà mỗi chiếc đèn đem đến. Chính vì vậy, lên kế hoạch và tìm kiếm cách trang trí đèn lồng ngày Tết cổ truyền là điều vô cùng cần thiết.

Cách trang trí đèn lồng ngày tết cổ truyền

Cách trang trí đèn lồng ngày tết cổ truyền

Nhắc đến đèn lồng thì không thể bỏ qua Hội An, ở cái phố cổ đậm vị thời gian ấy, đèn lồng trở thành “ món ăn tinh thần ” bởi con người phố Hội muôn đời vẫn gắn mình với nghề làm đèn lồng truyền thống. Ở cái Hoài Phố ấy,  người ta dễ dàng bắt gặp đèn lồng Tết ở bất kì đâu, bất kì lúc nào. Trong nhà, ngoài ngõ, trước cửa, ánh sàng dịu dàng của vô số chiếc đèn lồng gộp lại, chiếu sáng cả một vùng trời nơi đây.

Những chiếc đèn lồng Tết đươc thêu đào mai, cảnh sắc phong thủy, long phượng quy tụ hoặc chỉ đơn giản với những gam màu rực rỡ cũng đủ tạo nên không khi Tết. Cách trang trí đèn lồng ngày Tết không quá phức tạp, phần lớn các gia đình Việt đều thích treo đèn trước mái hiên, ngoài cổng, trong sân. Một số khác họ lại thích trang trí ngay cạnh bàn thờ tổ tiên, trên tường thậm chí ngay cạnh cửa sổ để cảm nhận không khí ngày xuân ấm áp hẳn lên.

Cách trang trí đèn lồng ngày tết cổ truyền

Cách trang trí đèn lồng ngày tết cổ truyền

Cách trang trí đèn lồng ngày Tết cổ truyền chỉ trở nên nghệ thuật hơn khi chúng ta biết cách phối màu. Các gam màu như đỏ, vàng luôn được ưu tiên hàng đầu bởi vẻ đẹp cổ điển, tinh tế và ấm áp. Sự hiện diện của những chiếc đèn đầy màu sắc đem lại không gian rực rỡ, huyền ảo và sống động khi đêm về.

Cách trang trí đèn lồng ngày tết cổ truyền

Cách trang trí đèn lồng ngày tết cổ truyền

Hãy nhắc máy lên liên hệ với Đèn lồng Việt theo số điện thoại 0989.474.918 để được tư vấn rõ hơn về cách trang trí đèn lồng ngày Tết cổ truyền. Thêm vào đó, nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua sắm những chiếc đèn lồng ngày Tết cổ truyền thủ công thì hãy đến với Đèn lồng Việt. Chúng tôi tự hào tin rằng những sản phẩm của Đèn lồng Việt luôn được sản xuất theo quy trình truyền thống, đảm bảo sự đồng đều, độc đáo trong từng thành phẩm. Tết này, hãy thử sắm cho gia đình bạn vài đôi chiếc đèn lồng Tết để hòa mình không khí ngày Tết cổ truyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *