Single Blog

Tết trung thu gợi nhớ tuổi thơ

Tết trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên là khoảnh khắc vui vẻ được mong đợi nhất của những đứa trẻ. Mỗi năm qua đi, ngày trung thu lại thêm phần thay đổi nhưng trong tiềm thức của bao thế hệ, trung thu vẫn luôn là những kỉ niệm không thể nào quên.

Dưới đêm trăng tròn của ngày rằm tháng 8, những con đường đầy đất đá bỗng trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Những đứa trẻ con mặt hớn hở với những chiếc đèn lồng tự chế trên tay, kéo nhau đi thành từng đoàn quanh các ngõ xóm. Với những thế hệ, 7x, 8x hay đến cả những 9x đời đầu, thì bao nhiêu trung thu là bấy nhiêu kỉ niệm.

Tet trung thu goi nho tuoi tho (1)

Tết trung thu gợi nhớ tuổi thơ

Trung thu cả gia đình, có khi là cả xóm làng quây quần bên nhau bên những mâm cỗ đầy trái cây, bánh  kẹo và đương nhiên là không thể thiếu những chiếc bánh trung thu. Bánh thu trung đủ hương vị từ bánh dẻo, bánh nướng, bánh nhân thịt hay nhân đậu xanh đều là sự ước ao của lũ trẻ bấy giờ. Vì mỗi năm, chỉ có một dịp được thưởng thức những thứ quà xa xỉ ngọt lành này.

Suốt mùa trung thu, không thể không nhắc đến những chiếc đèn lồng. Đèn lồng được treo ở những cửa hàng buôn bánh, xanh xanh đỏ đỏ. Ngày xưa những chiếc đèn chất liệu thô sơ, được làm bằng tre, bằng vải, giấy bóng kính đỏ nhưng đã tạo nên biết bao kỉ niệm trong kí ức của những đứa trẻ. Có được một chiếc đèn lồng “xịn” như thế là niềm mong mỏi của những đứa trẻ con.

Tet trung thu goi nho tuoi tho (2)

Tết trung thu gợi nhớ tuổi thơ

Không có đèn lồng tốt, thì tự chế ra những chiếc đèn lồng từ vỏ lon sữa, tự làm đèn kéo quân hay cũng tự tay làm nên chiếc đèn năm sao. Tự tay làm những chiếc e với sự giúp đỡ của cha mẹ, anh chị luôn là những hình ảnh không bao giờ quên được. Tuy những khoảnh khắc ấy không lặp đi lặp lại nhiều lần trong cuộc đời, nhưng luôn là những kỉ niệm nhắc nhớ về một thời tuổi thơ tràn ngập sắc màu.

Cả đám trẻ con rồng rắn nhau đi dạo quanh phố phường, tay cầm đèn, miệng thì hát vang. Có khi chúng còn đi cùng với những đoàn múa lân, đi hết ngõ này đến con phố khác. Cứ nghêu ngao suốt những con đường sỏi đá mà chân không biết mỏi, lòng thì hân hoan hơn bao giờ hết. Những đứa trẻ ngày ấy đã lớn lên cùng với những kỉ niệm tuổi thơ không thể phai nhòa.

Tet trung thu goi nho tuoi tho (3)

Tết trung thu gợi nhớ tuổi thơ

Mỗi dịp trung thu về, hình ảnh của những kỉ niệm tuổi thơ trong veo lại hiện về rõ hơn bao giờ hết. Bây giờ, bọn con nít có đèn lồng chạy bằng pin, bằng điện, có đèn, có nhạc nhưng lại ít có kỉ niệm thân thương như ngày xưa. Đôi khi nhìn chúng vui chơi, mà lòng được ước mình bé lại, để có thể được sống mãi với hình ảnh yêu thương một thời.

Tuổi thơ nghèo khó, chất chứa biết bao yêu thương của mỗi đêm trăng rằm đã nuôi lớn biết bao tâm hồn. Dù cho mai sau, những hình ảnh ngày xưa không còn xuất hiện nhiều, nhưng tin chắc rằng, trong tiềm thức của mỗi người, trung thu xưa thắm đậm yêu thương vẫn còn vương vấn mãi không nguôi. Trung thu luôn là ngày tết gợi nhớ về một thời tuổi thơ hồn nhiên và vô tư.

Thông tin liên hệ:

 • HỘI AN – 0905.223.659
 • Địa chỉ: 424 Hùng Vương, Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 05103.863.490
 • Di động: 0905.223.659 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]
 • TP. HỒ CHÍ MINH – 0989.474.918
 • Cửa hàng và VP đại diện
 • Địa chỉ: 176 Lê Văn Sỹ (lầu I), P10,Q. Phú Nhuận
 • Điện thoại: 0989.474.918
 • Di động: 0989.474.918 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]

Nguồn: Đèn lồng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *