Single Blog

Nghệ thuật trang trí đèn nhà hàng truyền thống

Nghe-thuat-trang-tri-den-nha-hang-truyen-thong-(1)

Nghệ thuật trang trí đèn nhà hàng truyền thống bao gồm việc lựa chọn và bài trí đèn cho nhà hàng. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng quan trọng, yếu tố trang trí, thẩm mỹ không chỉ giới hạn ở mức độ bình thường, mà đã nâng lên tầm nghệ thuật.

Nhà hàng truyền thống là nơi thực khách tìm tới để thưởng thức những món ăn, và cảm nhận cái không khí xa xưa, cảm giác đắm chìm trong phong cổ, thả hồn theo dòng chảy của thời gian. Để có được một nhà hàng truyền thống đẹp, phong cách, đúng kiểu, thì người chủ trong khâu lựa chọn và trang trí đèn cần lưu ý tới rất nhiều yếu tố.

Nghe-thuat-trang-tri-den-nha-hang-truyen-thong-(1)

Nghệ thuật trang trí đèn nhà hàng truyền thống

Điều khiến người ta hoài niệm nhất, chính là ánh sáng tỏa ra từ những chiếc đèn. Với không gian rộng, thoáng đãng, nên nguồn sáng của đèn trang trí cho nhà hàng truyền thống phải hài hòa với nguồn sáng tự nhiên, giữa không gian bên trong và bên ngoài, vừa đảm bảo cung cấp đủ nguồn sáng, vừa tạo không gian xưa cổ, truyền thống.

Không chỉ có công dụng chiếu sáng đơn thuần, đối với nhà hàng truyền thống thì những chiếc đèn còn có một công dụng khác vô cùng quan trọng là trang trí. Nếu thiết kế cổ phong của nhà hàng là một cô gái, thì những chiếc đèn trang trí chính là nhành hoa cài mái tóc, làm cho vẻ đẹp của nhà hàng được toát lên rực rỡ. Việc trang trí đèn nhà hàng truyền thống đã trở thành một nghệ thuật.

Các mẫu đèn trang trí cho nhà hàng truyền thống thường thấy là đèn lồng, đèn kéo quân theo mẫu mã truyền thống, với chất liệu cổ truyền là tre và vải qua nhiều công đoạn gia công xử lý để tăng độ bền , đẹp của chiếc đèn. Ngoài ra, còn có các chất liệu khác như kim loại, plastic, và cũng có thể sử dụng các mẫu đèn kiểu dáng tân thời khác để trang trí cho phù hợp.

Nghe thuat trang tri den nha hang truyen thong (2)

Nghệ thuật trang trí đèn nhà hàng truyền thống

Nghệ thuật trang trí đèn nhà hàng truyền thống còn nằm ở cách đặt đèn. Tùy theo vị trí đặt, treo đèn, mà chúng ta sẽ lựa chọn những mẫu đèn phù hợp. Thông thường, đèn lồng sẽ được treo ở bên ngoài, ở những dãy hành lang, ban công. Ánh sáng đỏ sẽ cuốn hút ánh mắt của mọi thực khách từ cái nhìn đầu tiên.

Tiến vào bên trong, trên những bộ bàn ăn kiểu xưa, là những chiếc đèn kéo quân, với kiểu dáng cổ kính, tinh tế, sang trọng gợi lại vẻ quý phái. Quý khách dùng bữa dưới ánh đèn đó sẽ có cảm giác như mình là những quý tộc thời xa xưa, không gian xung quanh, từ ẩm thực tới kiến trúc, ánh sáng, sắc màu, như đưa ta ngược dòng thời gian.

Kích thước của đèn trang trí nhà hàng truyền thống phải phù hợp với không gian, cân bằng với nội thất có sẵn trong nhà hàng. Việc tạo nên sự hài hòa trong phối trí đèn cùng nội thất cũng như không gian nhà hàng, đã là một nghệ thuật.

Nghe-thuat-trang-tri-den-nha-hang-truyen-thong-(3)

Nghệ thuật trang trí đèn nhà hàng truyền thống

Một điều nữa thể hiện tính nghệ thuật trong trang trí đèn nhà hàng truyền thống đó là những ý về phong thủy. Hầu hết các công trình đều rất chú trọng đến yếu tố phong thủy, nhà hàng truyền thống cũng không ngoại lệ. Với những vị trí đặt, màu sắc và họa tiết trang trí cũng như kiểu dáng, phù hợp và hợp với chủ nhà hàng, sẽ đem lại vượng khí, may mắn và tài lộc cho nhà hàng.

Ngày nay trên thị trường đèn trang trí, Hoàng Lê được biết đến là một cơ sở nổi tiếng chuyên sản xuất và cung cấp các loại đèn trang trí trong đó có các loại đèn trang trí cho nhà hàng truyền thống. Quý khách có nhu cầu tư vấn trang trí đèn hãy liên hệ với Hoàng Lê để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Thông tin liên hệ Đèn lồng Việt:

 • HỘI AN – 0905.223.659
 • Cơ sở sản xuất đèn lồng Hoàng Lê
 • Địa chỉ: 424 Hùng Vương, Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 02353.863.490
 • Di động: 0935.863.149
 • TP. HỒ CHÍ MINH – 0989.474.918
 • Cửa hàng và VP đại diện
 • Địa chỉ:  176 Lê Văn Sỹ (lầu I), P10, Phú Nhuận
 • Điện thoại: 0839.919.302
 • Di động: 0989.474.918
 • Email: [email protected]

Nguồn: Đèn lồng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *