Single Blog

Mẹo chọn đèn ngủ để có giấc ngủ ngon

Đèn ngủ Hoàng Lê

Sau một ngày làm việc mệt nhọc, ai cũng muốn có những giây phút thư giãn và một giấc ngủ ngon trong gian phòng ấm cúng, đầy đủ tiện nghi. Chiếc đèn ngủ nhỏ xinh đóng một vai trò quan trọng trong việc mang đến không gian tuyệt vời như thế.

Như một gợi ý nho nhỏ, Đèn lồng Việt xin cập nhật đến bạn những thông tin thú vị trong thế giới đèn ngủ hiện nay nhé!

Để tìm được một chiếc đèn vừa mang đến giấc ngủ ngon vừa phù hợp với sắc màu, không gian và mục đích sử dụng, nhiều khi cũng là một thách thức đối với bạn. Nó đòi hỏi một chút óc thẩm mĩ trong việc lựa chọn mẫu mã, phong cách cũng như việc bài trí của gia chủ…

Nếu bạn có thói quen đọc sách, một chiếc đèn có thiết kế giúp bạn điều hướng ánh sáng tập trung về phiến là lựa chọn hoàn hảo. Đèn đọc sách nên đặt phía sau người đọc và có công tắc điều chỉnh độ sáng tối để không làm ảnh hưởng tới mắt.

Đèn ngủ Hoàng Lê

Đèn ngủ Hoàng Lê

Ngoài ra diện tích phòng ngủ và thói quen trước khi ngủ cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn đèn ngủ. Nếu phòng ngủ rộng và nhiều mục đích sử dụng thì có thể đặt nhiều loại đèn ngủ ở nhiều nơi. Sự kết hợp chúng với nhau cũng góp phần tạo thành một không gian đầy nghệ thuật.

Trong thiết kế phòng ngủ hiện đại, đèn thả đầu giường là một trải nghiệm mới mẻ giúp tiết kiệm không gian và khuấy động không gian.

Nếu có thói quen xem ti-vi trước khi ngủ, bạn nên chọn đèn đặt ở hốc tường hoặc treo tường sẽ cho bạn ánh sáng dịu nhẹ, cân bằng với ánh sáng phát ra từ ti-vi. Nó cũng cung cấp vừa đủ sáng cho toàn bộ căn phòng. Loại đèn này nên đặt đối diện với ti-vi, bên cạnh bạn.

Đèn áp tường Hoàng Lê

Đèn áp tường Hoàng Lê

Những loại đèn ốp vào tường hoặc để ở hốc tường đều rất tuyệt. Chúng được thiết kế đa dạng, có những loại mang phong cách hiện đại cũng có loại rất cổ điển cho bạn tha hồ lựa chọn

Một lưu ý nhỏ là khi chọn đèn bạn nên để ý đến màu sắc. Hãy xem xét màu tường phòng ngủ trước, như vậy bạn mới có thể cân nhắc xem màu đèn ngủ có thể tương tác tốt với màu tường hay không. Tường màu sáng nên kết hợp với ít đèn, ngược lại với tường màu tối, bạn nên sử dụng nhiều đèn hoặc đèn màu sáng.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý rằng màu sắc có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Nếu có thể, bạn nên chọn loại đèn có thể điều chỉnh độ sáng tối và màu sắc phù hợp với sở thích và tâm trạng của mình.

Ngoài mẫu mã và giá thành, một trong những yếu tố chi phối sự lựa chọn đèn ngủ đó chính là ánh sáng của cây đèn. Phần lớn thị hiếu khách mua đèn thường chọn những cây đèn có ánh sáng dịu mát hoặc ấm cúng. 

Đèn ngủ Hoàng Lê

Đèn ngủ Hoàng Lê

Bạn không nên chọn những cây đèn sáng quá sáng hay quá nóng, như thế sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đèn có ánh sáng màu vàng nhạt hoặc xanh lơ nhẹ nhàng vẫn được ưa chuộng từ trước đến nay. Dù một cây đèn kiểu dáng có đẹp đến đâu mà màu sắc phát ra không được như ý thì cũng không phải là một cây đèn tốt.

Khi mua nên chọn ổ cắm cũng như các thiết bị đi kèm đèn phù hợp với thiết bị điện mà bạn đang sử dụng ở nhà. Bạn cũng nên chú ý đến điện áp mà mình đang sử dụng (110V hoặc 220V). Và điều quan trọng nhất là hãy chọn loại đèn ngủ dễ sử dụng nhé!

Từ khóa: Den phong ngu | den ngu de ban.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *