Single Blog

Cách treo đèn trong phòng ăn phù hợp

Phòng ăn ngày nay được thiết kế hiện đại, phong cách đẹp , ấn tượng vẫn chưa đủ, Một phòng ăn cần thêm sự ấm áp, vui vẻ, hạnh phúc của gia đình là điền cần hướng đến, vì vậy vị trí treo đèn, cũng như loại đèn treo là yếu tố cần tín đến. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn đèn, và treo đèn trong phòng ăn.
Ánh sáng trong phòng ăn rất quan trọng, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, công năng sử dụng và có ý nghĩa rất lớn đến việc thưởng thức những bữa ăn của gia đình. Trong cách thiết kế xưa kia mỗi ngôi nhà chỉ có một khu vực dành cho ăn uống thì đối với thiết kế ngày nay với điều kiện cho phép, không gian này được ưu ái nhiều diện tích hơn, chính điều này tạo nên sự thoải mái, đa dạng nhưng cũng khiến cho việc lựa chọn thiết bị chiếu sáng càng thêm phức tạp.
Khu vực ăn uống là nơi tụ họp của toàn thể gia đình vào cuối ngày hoặc là nơi dành để tụ tập bạn bè và chuyện trò những dịp cuối tuần . Vì vậy, cách trang trí phòng  trong đó có cả việc lựa chọn thiết bị ánh sáng sẽ thể hiện phong cách của bạn một cách rõ nét nhất, có thể là đèn chùm trang trí, đèn thả bàn hoặc đèn tự làm….tất nhiên là cần phù hợp với không gian, khung cảnh và để lại được ấn tượng.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu và mẫu đèn đẹp, hoa văn đèn đẹp mắt cho gia đình lựa chọn hay nếu đủ khéo tay và tính kiên nhẫn thì có thể biến vỏ chai, giấy cứng thành những chiếc chao đèn lạ mắt thì có thể thay những bộ đèn đắt tiền khác.

Tiếp đến là cần phải xác định được điểm treo đèn. Phần lớn ở các gia đình đèn được treo  phía trên bàn ăn, tập trung ánh sáng cho khu vực này, vị trí treo đèn còn phụ thuộc vào độ cao của phòng ăn, nhưng tránh tuyệt đối khi treo đèn không nên để ánh sáng rọi trực tiếp vào người ăn làm cho người ăn cảm giác khó chịu
Và một điều không kém quan trọng là điều chỉnh độ sáng thích hợp vì điều này quyết định đến số lượng đèn mà gia đình cần cung cấp cho căn phòng. Nếu quá sáng sẽ mất đi cảm giác ấm cúng của một không gian sinh hoạt tập thể. Nhưng nếu tối quá thì cũng sẽ gây bất tiện cho sinh hoạt của mọi người, nhất là trong những bữa ăn.

Do đó, nếu như phòng nhỏ có thể dễ dàng trong việc điều chỉnh ánh sáng thì đối với phòng có diện tích lớn hoặc có nhiều đồ vật khác cần chiếu sáng thì nên chọn giải pháp trung hòa giữa các đồ vật, và khi đó chùm đèn đặt ở vị trí trọng tâm, bên cạnh đó có thể bố trí thêm hệ thống đèn bổ trợ cho việc chiếu sáng rộng rãi.
Để treo đèn đúng cách và khoa học cần quan tâm đến vị trí treo đèn, độ sáng của bóng đèn, loại đèn và đặc biệt là không gian căn phòng cần treo, khoảng cách bàn ăn với bóng đèn treo.

One thought on “Cách treo đèn trong phòng ăn phù hợp”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *