Single Blog

Cả nước rực rỡ đèn lồng dịp Tết Nguyên Đán

Đèn lồng Hội An được lựa chọn để trang trí vào dịp Tết Nguyên Đán vì nó mang ánh sáng ấm áp, tượng trưng cho sự hài hòa, may mắn và bình an. Mọi người quan niệm đầu năm trang hoàng, đầy đủ thì cả năm sẽ gặp nhiều điều tốt lành. Người Việt thường treo đèn lồng ngoài đường phố, trước cổng hoặc trang trí trong nhà để gởi gắm sự cầu mong may mắn, an khang và thịnh vượng.

>> Về Hội An chiêm ngưỡng đèn lồng ngày Tết

>> Trang trí đèn lồng ngày Tết

Tết Nguyên Đán là dịp lễ lớn nhất trong năm mang đậm chất văn hóa truyền thống của nhiều quốc gia ở châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Theo quan niệm, ngày Tết là ngày đầu tiên của năm mới, đánh dấu sự kết thúc của mùa đông qua đi và bắt đầu một mùa xuân mang đến nhiều điều mới mẻ và tốt lành. Việc sử dụng đèn lồng trang trí Tết tạo nên một nét văn hóa đặc trưng ở Việt Nam vào dịp Tết đến xuân về.

Đèn lồng Hội An được lựa chọn để trang trí vào dịp Tết Nguyên Đán vì nó mang ánh sáng ấm áp, tượng trưng cho sự hài hòa, may mắn và bình an. Mọi người quan niệm đầu năm trang hoàng, đầy đủ thì cả năm sẽ gặp nhiều điều tốt lành. Người Việt thường treo đèn lồng ngoài đường phố, trước cổng hoặc trang trí trong nhà để gởi gắm sự cầu mong may mắn, an khang và thịnh vượng.

Đèn lồng đón Tết ở Hà Nội

Đèn lồng đón Tết ở Hà Nội

Người dân ở một số tỉnh khu vực miền Bắc có xu hướng treo nhiều đèn lồng vào dịp Tết, hình thành nên những khu phố đèn lồng đỏ. Những chiếc đèn lồng treo Tết mang màu sắc rực rỡ là biểu tượng của sự may mắn. Trong dịp xuân về, tại thủ đô Hà Nội, như đã thành lệ, những con ngõ, khu phố nơi đây lại được trang trí bởi vô số chiếc lồng đèn đỏ rực.

Không chỉ góp phần tạo nên không khí rực rỡ ở các khu phố, đèn lồng trang trí Tết còn xuất hiện tại các chợ hoa, sân vận động hay dưới các mái hiên ở những ngôi nhà tại Hà Nội.

Tại thành phố mang tên Bác, không khí tươi vui tràn ngập khắp các con đường, ngõ nhỏ lối xóm và len lỏi trong những ngôi nhà. Trong không khí của dịp lễ lớn nhất đất nước ấy người ta dễ dàng bắt gặp những chiếc đèn lồng Hội An rực rỡ dọc những con đường hay tỏa sáng lung linh trong các trung tâm thương mại.

Đèn lồng đón Tết ở TP. Hồ Chí Minh

Đèn lồng đón Tết ở TP. Hồ Chí Minh

Vào dịp Tết, thành phố Hồ Chí Minh còn tổ chức lễ hội đèn lồng, với phần biểu diễn ánh sáng đặc sắc, người dân và du khách có cơ hội đến chiêm ngưỡng hàng trăm chiếc đèn lồng các cỡ, đủ mọi hình dáng và màu sắc.

Hòa mình vào không khí chào đón năm mới của cả nước, thành phố biển Đà Nẵng cũng đắm mình trong màu sắc rực rỡ của những chiếc đèn lồng trang trí Tết. Du khách đến Đà Nẵng vui xuân dễ dàng bắt gặp những chiếc đèn lồng được trang trí dọc khắp các con đường và quảng trường. Như hòa mình vào không khí tươi mát của đất trời nơi đây, những chiếc lồng đèn tỏa ánh sáng ấm áp, lung linh trong bầu trời đêm tạo nên một khung cảnh huyền ảo, thơ mộng rất riêng cho thành phố biển.

Đèn lồng đón Tết ở TP. Đà Nẵng

Đèn lồng đón Tết ở TP. Đà Nẵng

Đô thị cổ Hội An là nơi nổi tiếng với những chiếc đèn lồng đẹp mắt, đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Dạo quanh khu phố cổ vào dịp Tết Nguyên Đán, du khách như hòa mình vào khung cảnh rực rỡ lung linh bởi vô số chiếc đèn lồng trang trí Tết được treo dọc các con đường, trước hàng quán và dưới các mái hiên nhà.

Đèn lồng đón Tết ở Hội An

Đèn lồng đón Tết ở Hội An

Vào dịp đầu xuân, lễ hội đèn lồng và thả hoa đăng trên dòng sông Hoài tại Hội An thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham dự lễ hội, thưởng lãm và tham gia thả đèn hoa đăng trên thuyền cùng điều ước cầu may mắn cho năm mới.

Nguồn: Đèn lồng Việt

[schema type=”review” url=”http://denlongviet.vn/” name=”Đèn lồng Việt” description=”Chuyên cung cấp đèn lồng trang trí tết.” rev_name=”Đèn lồng Việt.” rev_body=”Đèn lồng Hội An được lựa chọn để trang trí vào dịp Tết Nguyên Đán vì nó mang ánh sáng ấm áp, tượng trưng cho sự hài hòa, may mắn và bình an. Mọi người quan niệm đầu năm trang hoàng, đầy đủ thì cả năm sẽ gặp nhiều điều tốt lành.” author=”Đèn lồng Việt” pubdate=”2014-11-23″ user_review=”10″ min_review=”0″ max_review=”10″ ]

2 thoughts on “Cả nước rực rỡ đèn lồng dịp Tết Nguyên Đán”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *