Single Blog

Vườn cổ tích đèn lồng lớn nhất Việt Nam

Trong quá trình hiện này,Việt Nam ngày càng chú trọng và gìn giữ các giá trị văn hóa được lưu truyền ngàn đời của ông cha ta. Tuy nhiên, điều đáng vui mừng hơn cả, đó là việc chúng ta đã đem các giá trị ấy kết hợp với hơi thở hiện đại để truyền tải những gì quý giá nhất, chân thật và đáng tự hào nhất của Việt Nam đến với lớp người trẻ năng động và sáng tạo của đất nước. Nổi bật trong đó là sự kiện diễn ra tại Quảng trường Royal City của TTTM Vincom Mega Mall Royal City ( Thanh Xuân, Hà Nội ) do Vincom tổ chức và được xác lập Kỷ lục Guinness với tên gọi “Vườn cổ tích đèn lồng lớn nhất Việt Nam”.

Vuon co tich den long lon nhat Viet Nam (1)

Vườn cổ tích đèn lồng lớn nhất Việt Nam  nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Tết trung thu cổ truyền không chỉ với mục đích tạo ra một không gian Tết Trung thu phục vụ cho giới trẻ, gia đình, thiếu nhi được ngắm nhìn, vui chơi trong dịp Tết Đoàn Viên mang đậm màu sắc cổ tích này mà đó còn là dịp để tôn vinh nét đặc sắc, vẻ đẹp của dân tộc Việt.

Vườn cổ tích đèn lồng lớn nhất Việt Nam được xây dựng trên diện tích 2000m2 rộng rãi, thoáng mát nhằm tạo không gian du khách có thể thoải mái dạo chơi, chụp hình để lưu giữ kỉ niệm với những người thân yêu, bạn vè và gia đình. Với hoạt động hướng đến Tết trung thu Việt Nam, khu vườn được trang trí bằng hàng ngàn chiếc đèn ông sao, đèn kéo quân, đèn cá chép và đặc biệt là những chiếc đèn lồng Hội An được thực hiện hoàn toàn bằng phương pháp thủ công bởi những nghệ nhân có lòng nhiệt huyết, tài hoa, thâm niên trong nghề.

Vuon co tich den long lon nhat Viet Nam (2)

 Một trong những nét đặc sắc của tổng thể khu vườn là phần cổng chào được thiết kế với hàng trăm, hàng ngàn chiếc đèn lồng được bố trí, sắp xếp phù hợp để tạo nên cánh cửa bước vào thế giới cổ tích lung linh, rực rỡ khi đêm về, thu hút nhiều du khách đến tham quan và trải nghiệm. Sỡ dĩ đèn lồng được đầu tư và chú trọng về mặt hình thức lẫn độ phủ sóng dày đặc hơn vì đây được xem là một trong những vật phẩm có giá trị văn hóa to lớn đối với Việt Nam. Bởi lẽ, để có những chiếc đèn lồng Hội An đa dạng về màu sắc, chất lượng ấy đó là cả một sự lao động cực nhọc từ những đôi bàn tay khéo léo, sức sáng tạo và cả sự say mê, tâm đắc của những người thợ. Trên hết, những chiếc đèn lồng là tinh hoa của truyền thống , biểu tượng cho sự thịnh vượng, may mắn và bình an trong cuộc sống của mỗi người con đất Việt.

Vuon co tich den long lon nhat Viet Nam (3)

Vườn cổ tích đèn lồng lớn nhất Việt Nam còn là nơi tái hiện những câu chuyện quen thuộc gắn liền với bao thế hệ mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe một lần. Đó là câu chuyện “Con Rồng cháu Tiên” gắn liền Lạc Long Quân – Âu Cơ sinh bọc trăm trứng. Hay cảnh tượng hùng vĩ Thánh Gióng nhổ tre đánh giặc trong sự tích “ Thánh Gióng” nhằm nhắc nhỏ lớp trẻ về tinh thần bất khuất, kiên cường, anh hùng và lòng yêu nước của cha ông ta từ bao đời. Thêm vào đó là “Sự tích cây khế ” , “ Tấm Cám”, “ Sự tích quả dưa hấu” gắn liền với hình ảnh Mai An Tiêm,  nhằm phê phán những thói hư tật xấu và đề cao, tôn vinh sự trung thực, hiền lành và chất phát, tình nghĩa của con người. Đây được xem là điểm nhấn nổi bất của khu vườn, thông qua đó cả người lớn và trẻ con sẽ được trở về, đắm chìm trong tuổi thơ cổ tích của riêng mình và đó cũng như một lời nhắc nhở những chủ nhân tương lai của đất nước hãy sống và hành động theo đúng lời dạy của ông cha ta để lại.

Vuon co tich den long lon nhat Viet Nam (4)

Đến với vườn cổ tích đèn lồng lớn nhất Việt Nam, các bạn trẻ còn được dịp tham gia các trò chơi dân gian hấp dẫn như: làm đèn lồng, bịt mắt đánh chuông, tìm cà rốt cho Thỏ ngọc …. nhằm đem lại sự thú vị, vui tươi và được sống trong một không gian Tết Trung thu đúng chất, đậm đà màu sắc Việt.

Với tất cả nổ lực, sự sáng tạo “ Vườn cổ tích đèn lồng lớn nhất Việt Nam” đã trở thành một trong những biểu tượng, niềm tự hào và vinh dự của Việt Nam. Đây cũng được xem là một trong những cầu nối nhằm đem những nền văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc đến với bạn bè quốc tế đồng thời một lần nữa khẳng định sự phát triển của nền kinh tế, mức sống và trình độ nhận thức các giá trị và tính thẩm mĩ ngày càng tăng để hòa nhập mà không hòa tan vào thời đại hiện nay.

 Nguồn: Đèn lồng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *