Single Blog

Đèn trang trí sân vườn

 Sân vườn ngày nay không chỉ đóng vai trò như một không gian chuyển tiếp từ bên ngoài đến công trình kiến trúc, mà còn được xem là một không gian thư giãn ngoài trời, đưa con người đến với thiên nhiên.

 Vì vậy để có một khu vườn đẹp, ánh sáng sân vườn không chỉ nhằm mục đích chiếu sáng mà còn làm nhiệm vụ trang trí, thêm nét huyền áo và thơ mộng cho khu vườn khi đêm xuống.

 Thông thường, đèn trang trí sân vườn thường được sử dụng với hai mục đích. Thứ nhất, đó là loại đèn thắp sáng nhằm mục đích sinh hoạt vào ban đêm, thứ hai là các loại đèn được sử dụng nhằm mục đích tăng tính thẩm mỹ cho khu vườn.

Ánh sáng bố trí hài hòa trong khu vườn

Ánh sáng bố trí hài hòa trong khu vườn

 Ở những vị trí không có đèn đường, ánh sáng của đèn vườn rất quan trọng nó giúp con người phân biệt rõ giao thông trong đêm tối. Ánh sáng đặt dọc đường đi và ở các bậc thang nhằm mục đích chỉ rõ lối đi an toàn tránh được những chướng ngại vật. Để tránh những tai nạn xảy ra ngoài vườn vào buổi tối nên đặt thêm những bóng đèn vào những chỗ không đủ sáng. Quy tắc chung của việc chiếu sáng vườn chủ yếu là ở sự giản dị bằng cách chỉ tập trung chiếu sáng ở một nơi đặc biêt nào đó để tạo ra môi trường yên tĩnh. 

Đèn trang trí  làm nổi bật các khóm hoa

Đèn trang trí làm nổi bật các khóm hoa

 Cũng là mảnh vườn đó, chiếc đèn đó nhưng làm sao để thể hiện được chúng mới là điều quan trọng. Những ánh sáng phát ra từ các khóm cây hay những ngọn đèn dùng để trang trí là những chi tiết huyền diệu, không chỉ giúp cho khu vườn trở nên diễm lệ mỗi khi chiều xuống mà còn có tác dụng kích hoạt năng lượng có ích luân chuyển quanh khu vườn, tạo ra một khung cảnh vui mắt và có hồn. 

 Để tăng tính thẫm mỹ và lãng mạn hơn cho khu vườn, bạn có thể treo những chiếc đèn lồng với màu sắc xinh xắn để lắp đặt vào trong những chiếc bóng đèn nhỏ để khoảng không gian sân vườn trở nên lung linh hơn.

Thêm nét xinh xắn cho khu vườn với đèn lồng vải lụa

Thêm nét xinh xắn cho khu vườn với đèn lồng vải lụa

 Đèn chiếu sáng trong khu vườn tốt nhất nên đặt ở vị trí dưới tầm mắt để không làm loá mắt và tránh tạo ra những bóng ảo khiến ta khó nhận định rõ trong đêm tối. Khi sử dụng đèn vườn, chúng ta nên chủ tâm tạo ra nhiều khoảng sáng để hướng dẫn khi đi dạo quanh vườn hơn là chiếu sáng toàn bộ khu vườn. 

 Chúng ta cũng không nên đặt quá nhiều đèn trong khu vườn, vì quá nhiều ánh sáng sẽ khiến không gian có phần giả tạo và loãng. Thay vì tham lam đặt đèn ở nhiều chỗ, ta nên tìm điểm nhấn trong khu vườn để tạo nên sự hài hòa sáng tối.

Khu vườn lung linh sắc màu đèn lồng

Khu vườn lung linh sắc màu đèn lồng

 Khi lắp đặt đèn chiếu sáng cho sân vườn, bạn cũng nên lưu ý đến độ sáng của đèn. Với một góc nhỏ để cả nhà trò chuyện vào những ngày mát mẻ, bạn không nên chọn loại đèn công suất lớn bởi ánh sáng chói của nó sẽ làm mất đi vẻ đẹp của cây cối cũng như cảnh quan chung của khu vườn nhà bạn. Bạn nên chọn những loại đèn màu nhẹ nhàng có công suất vừa phải để cây cối và những loại hoa cỏ trong vườn, lối đi và ngoại thất trở nên nổi bật hơn.

 Một điều lưu ý nhỏ nhưng vô cùng quan trọng, trước khi lắp đặt đèn cho sân vườn, bạn nên vẽ sơ đồ của khu vườn và tìm vị trí lắp đặt đèn, lắp đặt ổ cắm điện sao cho phù hợp nhất với “địa hình” của khu vườn. Việc làm này sẽ giúp bạn lắp đặt đèn khoa học và bố trí đèn phù hợp với kiểu dáng sân vườn nhà mình.

 Nếu bạn thực sự yêu khu vườn của mình và mong muốn tạo được một không gian thư giãn cho gia đình bạn, hãy cùng Đèn lồng Việt làm đẹp khu vườn của bạn theo cách riêng của mình.

One thought on “Đèn trang trí sân vườn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *