Single Blog

Đèn trang trí nhà hàng

Đèn trang trí nhà hàng

Ngày nay, khi đời sống con người ngày càng được nâng cao, gắn liền theo đó là các dịch vụ ăn uống, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe càng được chú trọng. Nhiều nhà hàng, quán ăn được mở ra, đa dạng hơn không chỉ ở thực đơn mà còn ở phong cách thiết kế, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho thực khách.

Một trong những yếu tố quan trọng và quyết định đến sự thu hút của các nhà hàng, đó chính là ánh sáng hay cụ thể hơn chính là cách bố trí đèn trang trí nhà hàng.

Den trang tri nha hang 1

Đèn trang trí nhà hàng

Ánh sáng nhà hàng được quyết định bởi loại thức ăn mà bạn phục vụ, thể hiện rõ nét phong cách thiết kế cũng như cảm xúc mang đến cho thực khách.

Cường độ nguồn ánh sáng cố định cũng phụ thuộc vào chiều cao của trần nhà, màu sắc của các bức tường, sàn nhà, vật liệu ốt lát, thảm và cách sắp xếp các thiết bị nội thất của nhà hàng.

Hãy cùng Đèn lồng Việt tham khảo các yếu tố ảnh hưởng tới quyết định loại đèn trang trí sử dụng trong hoạt động nhà hàng.

1.  Đèn trang trí phòng ăn:

Ánh sáng phòng ăn cần được trải rộng đồng đều khắp các khu vực ăn uống để không có điểm quá sáng hoặc các đốm đen. Mức độ ánh sáng có thể cao hay thấp tùy thuộc vào bầu không khí và phong cách của nhà hàng. Ví dụ, một nhà hàng cổ kính hay lãng mạn, mức độ ánh sáng sẽ thấp hơn các nhà hàng phục vụ thức ăn nhanh. Khu vực tiếp tân nên được sáng hơn để chiếu sáng lối khách đi bộ vào và phục vụ các hoạt động như đọc thực đơn, tính tiền, v.v… Một nguồn sáng đầy đủ cũng góp phần thêm sự hấp dẫn cho các món ăn và tạo cảm giác thư giãn cho khách hàng. Các loại đèn trang trí được sử dụng phổ biến là đèn âm trần hoặc đèn thả.

 

Den trang tri nha hang 2

Đèn trang trí nhà hàng

2. Đèn trang trí nhà bếp:

Nhà bếp cần được bố trí ánh sáng đầy đủ, sáng sủa để phục vụ cho các hoạt động chuẩn bị thức ăn và khâu vệ sinh. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng các ánh sáng không làm phân tâm khu vực ăn uống của nhà hàng. Bạn có thể bố trí các cánh cửa hoặc các bức tường để ngăn cách ánh sáng và tiếng ồn.

 

Den trang tri nha hang 3

Đèn trang trí nhà hàng

3. Thay đổi ánh sáng tùy thuộc vào thời gian trong ngày

Nếu nhà hàng của bạn hoạt động mở cửa cả ngày, cần phải thay đổi ánh sáng phụ thuộc vào bữa ăn nhà hàng đang phục vụ. Cho bữa ăn sáng, tốt hơn là nên bố trí nhiều ánh sáng để khách hàng có thể đọc báo buổi sáng trong khi thưởng thức bữa ăn. Để tạo doanh thu cao hơn cho các bữa ăn trưa, khuyến khích nên sử dụng ánh sáng ở mức độ vừa phải. Tại bữa ăn tối, giảm mức độ ánh sáng sẽ tạo được bầu không khí thư giãn, thân mật cho khách hàng.

Den trang tri nha hang 4

Đèn trang trí nhà hàng

4.  Ánh sáng nổi bật điểm nhấn.

Khi đã bố trí ánh sáng cho các khu vực ăn uống, bạn có thể bố trí các loại đèn trang trí để làm nổi bật các điểm nhấn như bảng menu, quầy bếp mở, các tác phẩm nghệ thuật, tranh treo tường hoặc các poster quảng cáo trên tường. Có thể sử dụng các loại đèn rọi hay đèn áp tường. Tuy nhiên, nên chú ý không nên để những luồng ánh sáng này chói trực tiếp vào mắt khách hàng, gây cảm giác khó chịu.

Den trang tri nha hang 5

Đèn trang trí nhà hàng

5. Sử dụng các loại đèn trang trí khác nhau

Ngoài những đèn trang trí chiếu sáng chung để cung cấp ánh sáng cơ bản cho từng khu vực, cần kết hợp thêm các loại đèn trang trí để cung cấp cho một số hình ảnh điểm nhấn hoặc thêm vào để trang trí như đèn chùm hoặc đèn thả. Đèn bàn hoặc đèn nến có thể đặt thêm trên bàn để bổ sung ánh sáng. Tuy nhiên, đừng lạm dụng quá nhiều số lượng đèn khác nhau, tạo sự dư thừa ánh sáng và làm phá vỡ phong cách nhà hàng.

6. Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng mặt trời cũng góp phần cung cấp nguồn sáng cho nhà hàng của bạn. Tuy nhiên, hãy chú ý đến vị trí các cửa sổ, để tránh ảnh hướng tới khách hàng. Bạn có thể đặt rèm cửa để điều chỉnh mức độ ánh sáng này. Đừng quá khép kín và hãy tận dụng nguồn sáng tự nhiên này. Bạn có thể xem xét sử dụng màu cửa kính, màn che hoặc mái hiên.

Den trang tri nha hang 6

Đèn trang trí nhà hàng

7. Sử dụng bộ điều chỉnh ánh sáng đèn:

Nếu nhà hàng của bạn đòi hỏi phải thay đổi cấp độ ánh sáng nhiều lần trong ngày, hãy xem xét việc lắp đặt một bộ điểu chính ánh sáng đèn. Điều này sẽ cho phép bạn thiết lập chính xác mức độ ánh sáng cho bữa ăn sáng, trưa, tối và các hoạt động khác của nhà hàng. Một bộ điều chỉnh ánh sáng đèn cũng để tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ của bóng đèn vì chúng không đốt cháy hết năng suất.

8. Đèn trang trí bên ngoài nhà hàng:

Đèn trang trí bên ngoài nhà hàng là ấn tượng đầu tiên của khách hàng ghé chân đến nhà hàng và thu hút khách hàng tiềm năng đi ngang qua.  Cần đảm bảo một mức độ ánh sáng đầy đủ ở các khu vực lối vào, khu vực đậu xe và các điểm nhấn kiến trúc nhà hàng. Có thể sử dụng đèn lồng, đèn sân vườn để làm nổi bật không gian bên ngoài của nhà hàng. Và quan trọng nhất là cần đủ ánh sáng để sự an toàn cho khách hàng và quản lý các hoạt động an ninh.

Den trang tri nha hang 7

Đèn trang trí nhà hàng

Tham khảo các mẫu đèn trang trí nhà hàng – Đèn lồng Việt:

Đèn trang trí nhà hàng

 

Tham khảo thêm nhiều mẫu đèn trang trí đẹp khác tại đây.

Thông tin liên hệ Đèn lồng Việt:

 • HỘI AN – 0905.223.659
 • Cơ sở sản xuất đèn lồng Hoàng Lê
 • Địa chỉ: 424 Hùng Vương, Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 05103.863.490
 • Di động: 0905.223.659 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]
 • Website : http://denlongviet.vn

 

 • TP. HỒ CHÍ MINH – 0989.474.918
 • Cửa hàng và VP đại diện
 • Địa chỉ: TP.HCM 176 Lê Văn Sỹ (lầu I), P10, Phú Nhuận
 • Điện thoại: 0839.919.302
 • Di động: 0989.474.918 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]

 

 • HÀ NỘI – 0935.863.149
 • Đại lý phân phối miền Bắc
 • Địa chỉ: Hà Nội
 • Điện thoại: 0935.863.149
 • Di động: 0935.863.149
 • Email: [email protected]

 Nguồn: Đèn lồng Việt

[schema type=”review” url=”http://denlongviet.vn/” name=”Đèn lồng Việt” description=”Chuyên cung cấp các loại đèn trang trí nhà hàng, quán ăn” rev_name=”Đèn trang trí nhà hàng” rev_body=”Một trong những yếu tố quan trọng và quyết định đến sự thu hút của các nhà hàng, đó chính là ánh sáng hay cụ thể hơn chính là cách bố trí đèn trang trí nhà hàng.” author=”Đèn lồng Việt” pubdate=”2014-03-30″ user_review=”5″ min_review=”0″ max_review=”5″ ]

2 thoughts on “Đèn trang trí nhà hàng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *