Single Blog

5 bí quyết lựa chọn đèn trang trí phù hợp

lua chon den trang tri phu hop (4)

Đèn trang trí đóng vai trò khá quan trọng trong thiết kế nội thất hiện nay. Hãy cùng Đèn lồng Việt điểm qua 5 bí quyết để lựa chọn đèn trang trí phù hợp.

1. Lựa chọn đèn trang trí theo kích cỡ không gian

Tương thích với chiều cao của căn phòng. Nếu chiều cao phòng nhỏ hơn 3m, không nên chọn treo các loạiđèn chùm dài và đèn chùm pha lê, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà và của khách. Có thể lựa chọn đèn thả bằng vải, giấy, mây tre.

lua chon den trang tri phu hop (4)

2. Lưu ý đến khu vực chiếu sáng của đèn trang trí

Khu vực chiếu sáng chiếm không quá 2% đến 3% diện tích của căn phòng, tùy theo nhu cầu chiếu sáng mà tăng số lượng, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả trang trí của cả căn phòng. Có thể kết hợp ánh sáng đèn treo, đèn bàn, đèn tường hay đèn đứng để tăng hiệu suất ánh sáng.

lua chon den trang tri phu hop (3)

3. Phong cách đèn trang trí phù hợp không gian tổng thể

Tương thích với tổng thể ánh sáng trang trí theo phong cách Việt Nam, châu Á, châu Âu, để hài hòa với các trang trí xung quanh tránh cho cảm giác lộn xộn.

lua chon den trang tri phu hop (5)

 

4. Chọn đèn trang trí thích ứng với môi trường xung quanh

Tùy vào đặc điểm môi trường trong phòng để chọn đèn trang trí thích ứng với môi trường đặc biệt như của phòng tắm, nhà bếp, vv… , yếu tố quan tâm nên được lựa chọn là độ ẩm, ánh sáng. Tính năng đặc biệt chống thấm nước, để đảm bảo việc sử dụng bình thường và an toàn.

lua chon den trang tri phu hop (1)

5. Căn cứ kết cấu chịu tải để bố trí đèn trang trí

Tương thích với các đỉnh phải chịu tải (lực), đặc biệt là đầu trần nhà, cần phải có tải đủ để lắp đặt loạiđèn trang trí phù hợp. Chú ý  tránh khu vực có trẻ con hoặc người ngồi thường xuyên bên dưới.

lua chon den trang tri phu hop (2)

Nguồn: Đèn lồng Việt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *