Single Blog

Đèn trang trí nhà cổ

Đèn trang trí nhà cổ

Nếu bạn là chủ một khách sạn, nhà hàng, resort hay một biệt thự mang nét hoài cổ, hãy tham khảo vài lời khuyên hữu ích dưới đây để có thể tự tay lựa chọn những chiếc đèn trang trí nhà cổ phù hợp.

>> Cách bố trí đèn trang trí cho một căn phòng

Khi nói đến kiến trúc cổ việt nam, có nhiều người lầm tưởng nó là bản sao của kiến trúc Trung Hoa. Nhưng thật ra kiến trúc cổ truyền Việt Nam khác nhiều so với hệ kiến trúc Trung Hoa và Nhật Bản, nhất là phần cấu tạo mái cong.  Trung hoa và Nhật Bản khá tương đồng nhau vì dùng phương pháp “chồng đấu tiếp rui” trong khi Việt Nam dùng “tàu đao lá mái” để cấu tạo mái cong. Kiến trúc cổ Việt Nam cũng lấy gỗ làm vật liệu xây dựng cơ bản và tạo đặc trưng riêng cho nền kiến trúc của mình, tương phản với kiến trúc chuộng dùng gạch hay đá của nhiều vùng khác trên thế giới.

Đèn trang trí nhà cổ

Đèn trang trí nhà cổ

Trên con đường phát triển, kiến trúc cổ Việt Nam dần bị phai nhạt, nhưng âm hưởng của nó vẫn còn được níu kéo và đọng lại rất nhiều. Không có gì là khó hiểu khi hiện nay, không ít những nhà hàng, khách sạn hay resort đưa/kết hợp kiến trúc cổ Việt Nam vào những công trình đắt tiền của mình. Rõ ràng, với nhịp sống quá nhanh chóng và sôi động, việc trở lại với những không gian xưa bỗng nhiên lại trở nên mới lạ và đặc biệt.

Bản chất không gian gỗ là không gian rất đẹp và sang trọng. Gỗ có thể kết hợp trang trí cùng với vật dụng nội thất hiện đại lẫn truyền thống. Bạn có thể kết hợp trang trí với những chiếc đèn kiểu dáng hiện đại, lạ mắt. Tuy nhiên, những chiếc lồng đèn truyền thống hay những chiếc đèn treo trần bằng vải là lựa chọn ưu việt hơn cả về tính thẫm mỹ lẫn cảm xúc mang lại.

Đèn trang trí nhà cổ

Đèn trang trí nhà cổ

Nếu bạn là chủ một khách sạn, nhà hàng, resort hay một biệt thự mang nét hoài cổ, hãy tham khảo vài lời khuyên hữu ích dưới đây để có thể tự tay lựa chọn những chiếc đèn trang trí nhà cổ phù hợp.

– Những không gian xưa của á đông thường có gắn liền với không gian hành lang. Nếu bạn có một không gian hành lang như trên, hãy trang trí chúng bằng các loại đèn áp tường, áp cột kiểu truyền thống, hoặc dùng một dãy đèn lồng hoặc đèn treo bằng vải giống nhau treo kết hợp ngay trên đỉnh đầu người đi. Chắc chắn đó sẽ là một dãy hành lang thú vị, và đáng để dừng chân thưởng ngoạn.

Đèn trang trí nhà cổ

Đèn trang trí nhà cổ

– Nếu không gian của bạn là nhà hàng mang hơi hướng xưa, dùng loại đèn lồng hoặc đèn vải tinh tế, không quá cầu kì, để treo ở mỗi bàn một chiếc. Đảm bảo rằng, các đèn đó đều giống nhau hoặc tương đồng; hoặc nếu không giống nhau thì chí ít phải phân được không gian lớn thành các không gian nhỏ, và đèn trong các không gian nhỏ đó giống nhau hoặc tương đồng. Loại đèn mây tre với hiệu ứng ánh sáng ấm áp và mộc mạc cũng là sản phẩm rất đáng để nằm trong mục lựa chọn.

Đèn trang trí nhà cổ

Đèn trang trí nhà cổ

– Không gian nhấn sẽ là thứ bạn không muốn bỏ lỡ nếu muốn có một tổng thể ấn tượng và mang dấu ấn riêng của mình. Bạn có thể trang trí một chiếc đèn kích cỡ cực đại , kiểu dáng hoa văn cầu kì hay trang trí thành tổ hợp gồm nhiều kiểu đèn… Những điểm nhấn ấn tượng này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khách ghé chân.

Đèn trang trí nhà cổ

Đèn trang trí nhà cổ

– Bạn có để đặt trên bàn hay góc kệ những chiếc đèn bàn xinh xắn. Ngoài việc bổ sung nguồn sáng cần thiết thì đây còn là vật dụng trang trí hữu dụng cho không gian của bạn.

– Bạn có thể thêm vào không gian này những chiếc đèn đứng ( đèn chân cao ) hay những chiếc đèn bàn, chất liệu chân gỗ kết hợp với chụp vải kiểu dáng cổ điển. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn trang trí các kiểu đèn hoa sen, hoa súng trong những không gian trang nghiêm, cổ kính.
Trên đây là một số gợi ý nhỏ của Đèn Lồng Việt, bạn có thể kết hợp với ý tưởng của mình để tạo ra nhiều không gian độc đáo.
Chúc các bạn thành công!

[schema type=”review” url=”http://denlongviet.vn/” name=”Đèn lồng Việt” description=”Chuyên cung cấp các loại đèn trang trí nhà cổ.” rev_name=”Đèn trang trí nhà cổ” rev_body=”Nếu bạn là chủ một khách sạn, nhà hàng, resort hay một biệt thự mang nét hoài cổ, hãy tham khảo vài lời khuyên hữu ích dưới đây để có thể tự tay lựa chọn những chiếc đèn trang trí nhà cổ phù hợp.” author=”Đèn lồng Việt” pubdate=”2014-07-02″ user_review=”5″ min_review=”0″ max_review=”5″ ]

2 thoughts on “Đèn trang trí nhà cổ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *