Single Blog

Cách bố trí đèn trang trí cho một căn phòng

cach bo tri den trang tri cho mot can phong2

Có rất nhiều cách bố trí đèn trang trí cho một căn phòng, và mỗi kiểu đèn khác nhau, đặt vào cùng một không gian, nếu biết cách bố trí và phối hợp, sẽ đều mang lại những hiệu ứng ánh sáng đặc biệt. Nếu bạn chưa tìm  được cách bố trí cho riêng mình, Đèn Lồng Việt sẽ có những gợi ý nhỏ cho bạn trong bài Cách bố trí đèn trang trí cho một căn phòng.

cach bo tri den trang tri cho mot can phong

>> 10 bí quyết chọn đèn trang trí

Quy tắc chung của phối hợp đèn trang trí quan trọng cần nhớ:
– Theo phương pháp nhấn: Có một hoặc một số đèn chính, kích thước hoặc kiểu dáng vượt trội làm điểm nhấn, các đèn phụ kích thước nhỏ hơn, vật liệu tương đồng hoặc có phần tương đồng với các đèn chính
– Theo phương pháp hài hòa, nhẹ nhàng với không gian:  Vẫn có khu vực chính và phụ, nhưng không có sự chênh lệch về số lượng đèn, kích thước và kiêu dáng đèn trong từng khu vực. Màu sắc, chất liệu tương đồng nhau, hoặc chỉ khác chút ít.
Ngoài việc căn cứ vào sở thích và mục đích chiếu sáng, bạn còn phải chú ý đến các yếu tố khác như diện tích không gian, màu sắc tổng thể và chất liệu của các vật dụng nội thất xung quanh.
1. Với những căn phòng rộng:
– Nên nhấn bằng một hoặc một vài kiểu đèn trang trí  kiểu dáng cầu kỳ như đèn chùm lớn với nhiều nhánh đèn nhỏ,  chất liệu đặc biệt như pha lê, thủy tinh sẽ mang đến những ánh sáng trong, lấp lánh, tạo ra một không gian sang trọng và tươi sáng. Lưu ý, những nhánh đèn nhỏ cũng không được quá đơn giản và chất liệu cũng không được quá khác biệt. Nhược điểm của cách kết hợp này là tuy mang lại một không gian sang trọng, phù hợp không gian cao cấp, nhưng sẽ đem đến cảm giác lạnh cho căn phòng. Nhược điểm thứ hai phải kể đến là chi phí phải bỏ ra cho phương án này khá cao.

cach bo tri den trang tri cho mot can phong

– Nếu bạn muốn có cảm giác ấm cúng và gần gũi, có thể bố trí một dãy đèn trang trí  lớn theo chiều dài phòng (với phòng có hướng cụ thể) hoặc đối xứng (với phòng vuông vắn), màu sắc vải và màu sắc đèn ấm áp, kiểu dáng không quá phức tạp để không gây loạn mắt và tranh chấp điêm nhìn. Phương án này ngoài những ưu điểm vừa nêu, còn có công dụng định hướng không gian, đặc biệt nếu không gian đang xét kết dẫn ra một không gian ngoài trời đẹp hoặc được dẫn thằng vào từ cổng chính lớn. Các đèn phụ như đèn ốp tường, đèn bàn, đèn đứng lúc này cũng nên đơn giản, màu sáng (không dùng những màu nóng và nổi bật, tránh tranh chấp với dàn đèn chính), một vài gợi ý đưa ra là đèn phụ có thể sẽ được làm bằng chất liệu gỗ và vải trơn không hoa văn .
2. Với những căn phòng vừa và nhỏ:
– Ưu tiên những loại đèn kích thước từ vừa đến nhỏ, tuyệt đối không dùng đèn quá lớn, gây bí và làm không gian đã nhỏ càng nhỏ hơn.

cach bo tri den trang tri cho mot can phong2

-Vẫn có thể áp dụng phương pháp nhấn không gian bằng đèn, nhưng với quy mô nhỏ hơn so với những căn phòng rộng.
-Khuyến khích dùng các loại đèn tạo dáng đơn giản.
-Nên đầu tư trang trí và bố trí các vật dụng trong phòng nhiều hơn. Khi nội thất trong phòng đã được bố trí đẹp và hoàn chỉnh, những kiểu đèn đơn giản đặt vào không gian vẫn tạo hiệu quả ánh sáng không ngờ.
3. Với những căn phòng có màu sắc tươi sáng, không có nhiều chi tiết cầu kì:

Hầu hết các màu sắc của đèn trang trí đều phù hợp, tuy nhiên lưu ý sự tương đồng trong màu sắc. Nếu muốn có một không gian sang trọng tinh tế, không nên kết hợp quá 3 tông màu đối lập.

cach bo tri den trang tri cho mot can phong

4. Với những căn phòng có màu sắc tươi sáng, trang trí chi tiết tường cầu kì:

Ưu tiên những loại đèn đơn giản từ kiểu dáng cho đến màu sắc. Đa số các đèn sáng màu đều phù hợp với kiểu không gian này, nhưng các loại đèn sẫm màu thì phải xem lại kĩ các chi tiết trang trí trước khi quyết  định.
5. Với những căn phòng có màu sắc sẫm, tối:

Nên sử dụng các màu sắc tươi sáng, tránh sử dụng thêm các loại màu tối nếu không có ý thích hoặc ý đồ đặc biệt.

cach bo tri den trang tri cho mot can phong

6. Với không gian áp gỗ nhiều:

 Bản chất không gian đã là một không gian đẹp và sang trọng, nên hầu hết đèn bố trí đèn bố trí trong không gian này đều đẹp và phù hợp – theo những cách khác nhau. Chỉ hai điều cần lưu ý, một là không nên đê màu sắc đèn tranh chấp quá nhiều, hai là lưu ý đến các vật dụng trong phòng mà chọn loại đèn cho phù hợp.
7. Với không gian ngoài trời: Các loại đèn lồng, đèn mây tre sẽ thích hợp cho không gian này.

Nếu bạn đang cần lựa chọn các mẫu đèn phù hợp với từng không gian căn phòng của bạn, hãy tham khảo các mẫu đèn trang trí tại website: http://denlongviet.vn/

Hoặc liên hệ trực tiếp với Đèn lồng Việt để được hỗ trợ thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

 • HỘI AN – 0905.223.659
 • Cơ sở sản xuất đèn lồng Hoàng Lê
 • Địa chỉ: 424 Hùng Vương, Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 05103.863.490
 • Di động: 0905.223.659 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]
 • Website : http://denlongviet.vn
 • TP. HỒ CHÍ MINH – 0989.474.918
 • Cửa hàng và VP đại diện
 • Địa chỉ: TP.HCM 176 Lê Văn Sỹ (lầu I), P10, Phú Nhuận
 • Điện thoại: 0839.919.302
 • Di động: 0989.474.918 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]
 • HÀ NỘI – 0935.863.149
 • Đại lý phân phối miền Bắc
 • Địa chỉ: Hà Nội
 • Điện thoại: 0935.863.149
 • Di động: 0935.863.149
 • Email: [email protected]

Từ khóa: den trang tri | trang tri den |

Nguồn: Đèn lồng Việt

[schema type=”review” url=”http://denlongviet.vn/” name=”Đèn lồng Việt” description=”Chuyên cung cấp các loại đèn trang trí nội ngoại thất” rev_name=”Cách bố trí đèn trang trí cho một căn phòng” rev_body=”Có rất nhiều cách bố trí đèn trang trí cho một căn phòng, và mỗi kiểu đèn khác nhau, đặt vào cùng một không gian, nếu biết cách bố trí và phối hợp, sẽ đều mang lại những hiệu ứng ánh sáng đặc biệt. ” author=”Đèn lồng Việt” pubdate=”2014-06-25″ user_review=”5″ min_review=”0″ max_review=”5″ ]

4 thoughts on “Cách bố trí đèn trang trí cho một căn phòng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *