Single Blog

Các mẫu đèn lồng Hội An vẽ tranh trang trí tết

Từ lâu đời, việc dùng đèn lồng Hội An vẽ tranh trang trí tết như một biểu tượng trang trí tết không còn xa lạ. Đèn lồng Hội An sặc sỡ sắc màu kết hợp cùng những đường nét vẽ tranh tinh tế, góp phần tạo nên một chiếc đèn lồng tuyệt đẹp cho ngày tết Nguyên đán.

Đèn lồng Hội An có xuất xứ từ rất lâu đời, là một nét văn hóa truyền thống của người Hội An nói riêng và người Việt Nam nói chung. Qua thời gian, những chiếc đèn lồng Hội An vẫn giữ nguyên bản sắc cũ nhưng đã được cải tiến rất nhiều về chất lượng, mẫu mã và cách trang trí sản phẩm như việc vẽ tranh lên lồng đèn, giúp chiếc đèn trở nên đẹp hơn và có hồn hơn.

Các mẫu đèn lồng Hội An vẽ tranh trang trí tết

Các mẫu đèn lồng Hội An vẽ tranh trang trí tết

Lồng đèn Hội An được làm từ hai nguyên vật liệu chính đó là tre và vải lụa. Những cây tre được chọn lựa rất kĩ càng, sau thời gian ngâm nước, phơi khô, vót tre tỉ mẩn để tránh mối mọt sẽ được tạo hình thành khung của đèn lồng. Khung đèn lồng cũng chính là hình dáng của chiếc đèn.

Đèn lồng Hội An dùng cho việc trang trí tết thường có hình củ tỏi, hình củ tỏi ngược, hình tròn, kiểu bánh ú hay kiểu kim cương… Mỗi hình dáng sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với yêu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Các mẫu đèn lồng Hội An vẽ tranh trang trí tết

Các mẫu đèn lồng Hội An vẽ tranh trang trí tết

Để đèn lồng Hội An trang trí Tết trở nên đặc sắc và độc đáo hơn, người ta thường vẽ thêm những cành mai, cành đào, những bức tranh phong cảnh quê hương thân thuộc… Màu vẽ dùng cho việc vẽ lên vải của đèn lồng thường là những loại màu có chất lượng, bám lâu, không phai nhòa trước nắng gió, nước cũng như thể hiện được rõ nét đường nét của trong từng chi tiết của bức tranh.

Vào dịp Tết, những chiếc đèn lồng được vẽ tranh đơn giản nhưng đẹp mắt với các màu sắc như màu đỏ, màu vàng, màu hồng, màu xanh… là sự lựa chọn của nhiều người. Những màu sắc nổi bật, ấm áp này luôn đem đến sự rực rỡ, may mắn như mong muốn của mọi người cho một năm mới sắp tới.

Các mẫu đèn lồng Hội An vẽ tranh trang trí tết

Các mẫu đèn lồng Hội An vẽ tranh trang trí tết

Treo đèn lồng Hội An vào dịp Tết sẽ đem đến những sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Chiếc đèn treo ở vị trí linh thiêng để cầu mong bình an, hạnh phúc đến với gia đình, thóc lúa đầy nhà và mong cho một năm mới luôn vạn sự bình an.

Việc tìm kiếm một chiếc đèn lồng Hội An vẽ tranh trang trí tết ngày nay giữa lòng Sài Gòn hay mua trực tiếp trên mạng đã không còn là điều khó khăn. Thấu hiểu được sự tin yêu, tình cảm của người dùng với chiếc đèn thân thuộc, Đèn lồng Việt luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng với những sản phẩm mang giá trị dân tộc và đạt chất lượng cao.

Thông tin liên hệ:

 • HỘI AN – 0905.223.659
 • Địa chỉ: 424 Hùng Vương, Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 05103.863.490
 • Di động: 0905.223.659 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]
 • TP. HỒ CHÍ MINH – 0989.474.918
 • Cửa hàng và VP đại diện
 • Địa chỉ: 176 Lê Văn Sỹ (lầu I), P10,Q. Phú Nhuận
 • Điện thoại: 0989.474.918
 • Di động: 0989.474.918 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]

Nguồn: Đèn lồng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *