Single Blog

Các kiểu mẫu lồng đèn Hội An

Các kiểu mẫu lồng đèn Hội An

Đến với Hội An là đến với “ kinh đô đèn lồng ” vì chúng là thứ đặc sản nổi tiếng vùng đất hạ lưu sông Thu Bồn thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam. Đèn lồng Hội An được bày bán khắp nơi thậm chí hiện diện trong từng ngôi nhà, từng quán ăn cho đến từng ngõ ngách cổ kính, từng mái ngói rêu phong. Bởi lẽ, đèn lồng đã góp phần tạo nên hình thức, không gian phố cổ và cái hồn không lẫn vào đâu được. Chính vì ý thức được điều đó, những người nghệ nhân nơi đây luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi và sáng tạo nên các kiểu mẫu lồng đèn Hội An nhằm gìn giữ và phát huy lên một tầm cao mới.

Các kiểu mẫu lồng đèn Hội An

Các kiểu mẫu lồng đèn Hội An

Đèn lồng Hội An có thể tồn tại đến tận bây giờ phần lớn nhờ vào phương thức chế tác thủ công cầu kì và đặc sắc. Từ khâu nguyên liệu, đèn lồng đã có yêu cầu khá cao với phần tre làm khung phải là tre già đúng độ, ngâm muối trong vòng 10 ngày, chẻ nhỏ phơi khô rồi mới được vót thành các thanh tre tạo nên phần sườn. Vải được chọn thường là vải lụa tơ tằm, phi bóng để có độ co giãn tốt, tránh rách khi căn dán đồng thời chịu được thời tiết ngoài trời. Chuôi đèn được làm bằng sợi tơ nhân tạo gắn liền với viên bi gỗ, đẻo gọt tinh tế. Dưới bàn tay của người nghệ nhân, những vật liệu ấy biến hóa thành các sản phẩm đèn lồng Hội An ghi dấu trong lòng người con đất Hội lẫn du khách phương xa.

Các kiểu mẫu lồng đèn Hội An

Các kiểu mẫu lồng đèn Hội An

Nhận thấy sự yêu thích cũng như giá trị nghệ thuật, thương mại cao, đèn lồng Hội An đã từng bước được khai hóa từ kiểu dáng tròn truyền thống đã phát triển và tạo ra nhiều hình dáng mới như kiểu bánh ú, củ tỏi treo lủng lẳng, quả trám thon dài hoặc góc cạnh hơn một chút như kiểu đĩa bay, kiểu kim cương và kiểu dù được cách điệu, tinh tế và đầy nghệ thuật. Kiểu dáng đa dạng, màu sắc, hoa văn phong phú công thêm tính năng tiện dụng có thể xếp gọn, thu nhỏ mang đi xa dễ dàng nhưng lồng đèn Hội An vẫn giữ nguyên hàm ý sâu xa, tượng trưng cho những điều may mắn, bình an, hạnh phúc, tạo ra nguồn năng lượng tích cực. Với vẻ đẹp, ý nghĩa tâm linh ấy, đèn lồng Hội An xứng đáng là niềm tự hào của người dân nơi đây.

Các kiểu mẫu lồng đèn Hội An

Các kiểu mẫu lồng đèn Hội An

Tính ứng dụng của đèn khá cao, không còn gò bó hạn hẹp như lúc trước, đèn lồng Hội An được mở rộng phục vụ cho các khách sạn, quán cà phê, quán ăn cung đình,  nhà hàng phong cách truyền thống thậm chí những kiến trúc mang sắc thái hiện địa hòa trộn màu sắc cổ xưa. Chính vì vậy, hiện nay nhu cầu mua sắm và sử dụng đèn lồng Hội An ngày càng tăng với tốc độ nhanh chóng.

Nắm bắt thời cơ và hiểu được mong muốn của người tiêu dùng, Đèn lồng Việt sẵn sàng cung cấp dòng sản phẩm đèn lồng Hội An được làm theo cách thức thủ công, chú trọng vào khâu gia công, chất lượng và màu sắc của đèn với giá cả hợp lý. Bên canh đó, Đèn lồng Việt còn tạo được kiểu để bạn cảm nhận trực tiếp nét đẹp, độ sắc nét sản phẩm thông qua trang bán hàng trực tuyến, cửa hàng bán trực tiếp. Vậy nên, nếu bạn có nhu cầu mua sắm  hoặc mong muốn biết thêm về sản phẩm của Đèn lồng Việt thì hãy kết nối với chúng tôi theo số: 0989.474.918 để hiểu rõ chi tiết của sản phẩm.

Từ khoá: den long hoi anden longden long treden long vai

Thông tin liên hệ:

 • HỘI AN – 0905.223.659
 • Cơ sở sản xuất đèn lồng Hoàng Lê
 • Địa chỉ: 424 Hùng Vương, Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 05103.863.490
 • Di động: 0905.223.659 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]
 • Website : http://denlongviet.vn
 • TP. HỒ CHÍ MINH – 0989.474.918
 • Cửa hàng và VP đại diện
 • Địa chỉ:  176 Lê Văn Sỹ (lầu I), P10, Phú Nhuận
 • Điện thoại: 0839.919.302
 • Di động: 0989.474.918
 • Email: [email protected]

 Nguồn: Đèn lồng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *