Single Blog

Nghệ thuật trang trí đèn nhà hàng cao cấp

Trong xu hướng hiện nay, sự đẳng cấp, tầm ảnh hưởng nhà hàng còn được thể hiện qua không gian nội thất, đặc biệt là hệ thống chiếu sáng. Vì lẽ đó, việc nghiên cứu, lựa chọn, theo đuổi phong cách bố trí, lắp đặt ánh sáng cũng như nghệ thuật trang trí đèn nhà hàng cao cấp là điều cần thiết và nên chú trọng hơn bao giờ hết.

Để khởi đầu nghệ thuật đỉnh cao, bạn phải xác định được phong cách lẫn quy mô kiến trúc nhà hàng cao cấp của riêng mình. Tiếp đến là công đoạn lựa chọn đèn, phần lớn các nhà hàng cao cấp thường đi theo xu hướng tối giản, hạn chế cầu kì chi tiết, tập trung vào các đường nét sắc bén, mạnh mẽ nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng.

Nghệ thuật trang trí đèn nhà hàng cao cấp

Nghệ thuật trang trí đèn nhà hàng cao cấp

Đèn trang trí cho nhà hàng được chia thành hai loại: tổng thể và cục bộ. Đại diện cho đèn trang trí tổng thể là sự hiện diện của kiểu đèn thả trần hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật và hình hộp một hoặc nhiều lớp. Cách điệu hơn một chút là kiểu đèn hình nón hoặc xếp ly với màu sắc, hoa văn độc đáo, bắt mắt. Bên cạnh đó, các nhà hàng cao cấp còn chú trọng đến việc lựa chọn vật liệu tự nhiên như tre, vải vì chúng có độ bền cao, không tạo bức xạ, sức nóng, tiết kiệm điện đồng thời tuổi thọ khá cao. 1,7m – 2m là khoảng cách hợp lý để treo đèn, độ cao phù hợp với mắt.

Đối với đèn trang trí cục bộ như đèn bàn, đèn ốp tường, đèn cầu thang thì nhiệm vụ chủ yếu của chúng là trang trí, tô điểm không gian. Phần lớn phần chụp đèn đều được cách điệu đơn giản với hình nón Empire, Oval, hình thùng Barrel, Drum hay hình ống Cylinder. Cách nhau 1m8 và cách sàn nhà từ 1m đến 2m là khoảng cách lý tưởng để lắp đặt đèn, giúp đèn phát huy tốt tính năng của mình.

Hãy lựa chọn đèn như gợi ý để bổ sung ánh sáng, tăng tính thẩm mỹ, kích thích vị giác, giúp món ăn trở nên bắt mắt hơn trong mắt thực khách. Kích thước của đèn nên hài hòa với diện tích, kiểu dáng bàn. Tránh chọn đèn quá to hoặc quá nhỏ vì dễ gây bất tiện cho người dùng.

Nghệ thuật trang trí đèn nhà hàng cao cấp

Nghệ thuật trang trí đèn nhà hàng cao cấp

Khi thiết kếnghệ thuật trang trí đèn nhà hàng cao cấp nên chú trọng đến cảm xúc con người. Điều đó được thể hiện qua việc lựa chọn màu sắc ánh sáng của đèn. Các gam màu nhẹ, tươi sáng là một gợi ý hay bởi chúng gần với ánh sáng tự nhiên, tạo sự thoải mái, dễ chịu cho thực khách. Thời điểm chiếu sáng là yếu tố quan trọng. Vào bữa sáng, các nhà hàng cao cấp cần cung cấp nguồn sáng mạnh mẽ, đến buổi trưa thì cường độ nên ở mức vừa phải và ở mức thấp vào bữa tối nhằm tạo không khí thân mật, ấm cúng.

Nghệ thuật trang trí đèn nhà hàng cao cấp

Nghệ thuật trang trí đèn nhà hàng cao cấp

Với những gợi ý trên, Hoàng Lê tin rằng sẽ giúp bạn bổ sung thêm những kiến thức thực tế vào nghệ thuật trang trí đèn nhà hàng cao cấp của chính mình. Và nếu bạn muốn được tư vấn rõ hơn cũng như tìm hiểu về các loại đèn trang trí dành cho phân khúc nhà hàng cao cấp do chính Hoàng Lê sản xuất bằng phương pháp thủ công, đảm bảo chất lượng, giá cả thì hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin dưới đây để được cung cấp thông tin sớm nhất

Thông tin liên hệ Đèn lồng Việt:

 • HỘI AN – 0905.223.659
 • Cơ sở sản xuất đèn lồng Hoàng Lê
 • Địa chỉ: 424 Hùng Vương, Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 05103.863.490
 • Di động: 0935.863.149
 • TP. HỒ CHÍ MINH – 0989.474.918
 • Cửa hàng và VP đại diện
 • Địa chỉ:  176 Lê Văn Sỹ (lầu I), P10, Phú Nhuận
 • Điện thoại: 0839.919.302
 • Di động: 0989.474.918
 • Email: [email protected]

Nguồn: Đèn lồng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *