Single Blog

Chiêm ngưỡng lễ hội rước đèn trung thu lớn nhất Việt Nam

 Lễ hội rước đèn Trung thu được công nhận kỷ lục Guiness là lễ hội rước đènlớn nhất Việt Nam đã diễn ra tối 29/09/2012 (14/8 âm lịch), tại thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận).

29 cộ đèn to với hơn 2.000 lồng đèn nhỏ thắp sáng rực đường phố Phan Thiết (Bình Thuận) đêm 29.9.2012

Chiêm ngưỡng Lễ rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam

Những chiếc đèn lung linh diễu hành trên đường phố

Lễ rước đèn Trung thu của nhân dân thành phố Phan Thiết đã được công nhận là Lễ hội rước đèn lớn nhất Việt Nam, đây cũng là một hoạt động văn hóa truyền thống diễn ra hàng năm ở đây.

Năm nay, lễ hội thu hút khoảng 9.000 du khách trong và ngoài nước đến với thành phố biển Phan Thiết. Tổng kết có 29 cộ đèn khổng lồ, 2.480 lồng đèn nhỏ với 3.500 học sinh, giáo viên tham gia diễu hành trong lễ rước đêm 29.9, cùng hàng ngàn người dân thành phố và khách du lịch tập trung xem đèn.

 

 

Theo người dân bản địa thì một điều trùng hợp mà năm nào cũng xảy ra, đó là cứ đúng đêm hội rước đèn thì trời mưa. Những năm đầu tiên mưa còn gây trở ngại nhưng càng về sau, mọi người đều đã quen với “nếp trời” nên mặc mưa gió, họ vẫn có mặt cổ vũ các đoàn rước và chiêm ngưỡng, đánh giá các cộ đèn lớn, nhỏ tham gia lễ hội.

 

Dù trời mưa

Lễ hội vẫn đông nghịt người

Sau lễ hội, các cộ đèn độc đáo sẽ được mang đi đấu giá và trưng bày tại các đơn vụ du lịch trong địa bàn tỉnh, số tiền thu được các trường xây quỹ học bổng hỗ trợ học sinh nghèo. Một số trường không mang cộ đèn lớn đi đấu giá thì tặng lại cho trường khó khăn ở các huyện ngoại thành để học sinh các trường này vui trung thu. Đây là một nghĩa cử đẹp thể hiện tinh thần tương trợ lẫn nhau của nhân dân tỉnh Bình Thuận.

Một số hình ảnh tại Lễ rước đèn lung linh này:

 

( Nguồn: http://thebox.vn )

One thought on “Chiêm ngưỡng lễ hội rước đèn trung thu lớn nhất Việt Nam”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *