Single Blog

Đèn hoa sen trong kiến trúc Việt Nam

Đèn hoa sen

Đèn hoa sen trong kiến trúc Việt Nam được ứng dụng làm đèn trang trí để bàn, đèn đứng, đèn áp tường, đèn thả trần hay các mô hình mang thích thước lớn trang trí trong các dịp lễ với tạo hình đa dạng theo nhiều kiểu dáng khác nhau như hình búp sen, hoa sen khép, hoa sen nở, hoa súng…

>> Đèn hoa sen trang trí nội thất

Hoa sen là loài hoa gắn bó với đời sống con người Việt Nam từ rất lâu đời, là loài hoa biểu tượng cho sự trong sạch, vẻ đẹp thanh khiết, cao quý của tâm hồn con người. Đặc biệt trong tư tưởng Phật giáo, hoa Sen được tôn quý và chiếm vị trí rất quan trọng.

Vì thế trong các công trình kiến trúc truyền thống, đặc biệt là kiến trúc Phật giáo Việt Nam, hoa sen đã luôn là một hình tượng nghệ thuật. Từ những hoa sen được trồng trong hồ, mang lại cho cảnh quan nét tĩnh lặng và thanh cao, đến khi hình ảnh hoa sen được lồng vào trong các chi tiết kiến trúc và điêu khắc. Hình tượng hoa sen thể hiện tập trung trong các nơi thờ tự chính của ngôi chùa, từ các phù điêu, bệ tượng Phật đến các họa tiết trang trí phong phú.

Đèn hoa sen

Đèn hoa sen

Từ bao đời nay, hoa sen đã là một hình tượng đặc biệt trong văn hóa Việt. Chính vì thế, hình tượng hoa sen đã được khắc họa trong các công trình kiến trúc đương đại mang ý nghĩa sâu sắc. Cô đọng và sáng tạo hơn cả, chính là những công trình thể hiện hình khối kiến trúc hay cả một tổng thể là hình tượng hoa sen.

Trong nghệ thuật ứng dụng, cái đẹp được tạo ra mang theo ý nghĩa thì đó mới chính là mức độ cao nhất của sự sáng tạo. Và đèn hoa sen – tác phẩm được tạo nên bởi những người thợ thủ công xứ Hội chính là thành quả của sự sáng tạo ấy. Đèn hoa sen làm từ khung kim loại tạo hình những cánh sen duyên dáng dán vải lụa, mang ý nghĩa văn hóa truyền thống cũng như đậm chất tâm linh.

Đèn hoa sen

Đèn hoa sen

Đèn hoa sen trong kiến trúc Việt Nam được ứng dụng làm đèn trang trí để bàn, đèn đứng, đèn áp tường, đèn thả trần hay các mô hình mang thích thước lớn trang trí trong các dịp lễ với tạo hình đa dạng theo nhiều kiểu dáng khác nhau như hình búp sen, hoa sen khép, hoa sen nở, hoa súng…

Trong các không gian hoài cổ, truyền thống như nhà thờ, đền, chùa, đèn hoa sen chính là vật dụng trang trí không thể thiếu. Chúng mang lại cảm giác tĩnh lặng,cao quý và linh thiêng cho không gian thờ tự.

Mang trong mình vẻ đẹp trang nhã vừa duyên dáng, mềm mại, đèn hoa sen ngày nay còn được ứng dụng trong nội thất nhà ở, resort, nhà hàng, khách sạn và là điểm nhấn trong các dịp lễ hội. Những chiếc đèn hoa sen được tạo hình đa dạng với những màu sắc mang những ý nghĩa khác nhau thích hợp với các không gian khác nhau, nhưng tất cả đều mang trong mình vẻ đẹp của sự cao quý, nét đẹp văn hóa Việt Nam.

Đèn hoa sen còn là quà lưu niệm ưa thích đối với du khách Quốc tế cũng như món quà ý nghĩa dành tặng cho những ai yêu mến Việt Nam.

Đèn lồng Việt là cơ sở sản xuất đèn trang trí uy tín và chất lượng, từ các loại đèn truyền thống đến các sản phẩm đèn trang trí cao cấp đặc biệt là đèn hoa sen. Với mong muốn đem những sản phẩm mang chất truyền thống đến gần hơn với văn hóa người Việt, Đèn lồng Việt đang ngày càng cải tiến chất lượng và mẫu mã góp phần gây dựng một thương hiệu Việt uy tín, đáng tự hào.

Tham khảo các sản phẩm đèn hoa sen của Đèn lồng Việt tại: http://denlongviet.vn/den-hoa-sen/

 • HỘI AN – 0905.223.659
 • Địa chỉ: 424 Hùng Vương, Hội An, Quảng Nam
 • Điện thoại: 05103.863.490
 • Di động: 0905.223.659 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]
 • TP. HỒ CHÍ MINH – 0989.474.918
 • Cửa hàng và VP đại diện
 • Địa chỉ: TP.HCM 176 Lê Văn Sỹ (lầu I), P10, Phú Nhuận
 • Điện thoại: 0989.474.918
 • Di động: 0989.474.918 – 0935.863.149
 • Email: [email protected]
 • HÀ NỘI – 0935.863.149
 • Đại lý phân phối miền Bắc
 • Địa chỉ: Hà Nội
 • Điện thoại: 0935.863.149
 • Di động: 0935.863.149
 • Email: [email protected]

 Nguồn: Đèn lồng Việt

 [schema type=”review” url=”http://denlongviet.vn/” name=”Đèn lồng Việt” description=”Chuyên cung cấp các loại đèn hoa sen, đèn trang trí nội thất” rev_name=”Đèn hoa sen trong kiến trúc Việt Nam” rev_body=”Đèn hoa sen trong kiến trúc Việt Nam được ứng dụng làm đèn trang trí để bàn, đèn đứng, đèn áp tường, đèn thả trần hay các mô hình mang thích thước lớn trang trí trong các dịp lễ với tạo hình đa dạng theo nhiều kiểu dáng khác nhau như hình búp sen, hoa sen khép, hoa sen nở, hoa súng…” author=”Đèn lồng Việt” pubdate=”2014-12-10″ user_review=”10″ min_review=”0″ max_review=”10″ ]

One thought on “Đèn hoa sen trong kiến trúc Việt Nam”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *